Thứ Năm, ngày 22/08/2019 12:23 PM (GMT+7)

Ông Trump nói về chiến tranh ngăn Iran sở hữu vũ khí hạt nhân

authorĐăng Nguyễn - RT Thứ Tư, ngày 19/06/2019 08:02 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Mỹ Donald Trump nói mình cân nhắc giải pháp quân sự nhằm vào Iran để ngăn nước này sở hữu vũ khí hạt nhân.

   

 ong trump noi ve chien tranh ngan iran so huu vu khi hat nhan hinh anh 1

Mỹ đã điều thêm 1.000 binh sĩ đến Trung Đông.

Theo RT, căng thẳng Iran-Mỹ leo thang trong thời gian qua sau vụ hai tàu chở dầu bị tấn công ngoài khơi vịnh Oman. Washington cáo buộc Tehran đứng sau vụ tấn công để gây bất ổn trên tuyến đường biển huyết mạch này.

“Tôi chắc chắn sẽ hành động về vấn đề vũ khí hạt nhân”, ông Trump nói trên tờ Time, khi được hỏi về việc có xảy ra chiến tranh với Iran hay không.

Ông Trump không trực tiếp nói về chuyện xảy ra xung đột quân sự với Iran về chương trình hạt nhân của nước này. Khi phóng viên đặt câu hỏi rằng liệu ông có cân nhắc giải pháp quân sự ngay bây giờ hay không, ông Trump nói: “Tôi không thể nói đến chuyện đó bây giờ”.

Tuyên bố của ông Trump được đưa ra một ngày sau khi Lầu Năm Góc tuyên bố sẽ đưa thêm 1.000 quân đến Trung Đông với nhiệm vụ phòng thủ. Washington cũng công bố ảnh màu cho thấy các thủy thủ Iran tiếp cận tàu chở dầu và gỡ vật gì đó giống như mìn.

Iran luôn bác bỏ mọi cáo buộc của Mỹ. Tehran hồi tuần này tuyên bố sẽ nâng mức làm giàu uranium lên gấp 4 lần mức hiện nay, vượt qua giới hạn mà thỏa thuận hạt nhân năm 2015 từng đưa ra.

Tuy vậy, mức làm giàu uranium khoảng 20% mà Iran nhắc đến chưa đủ để làm nguyên liệu cho vũ khí hạt nhân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một huấn luyện viên câu cá bắt được con cá Tarpon nặng gần 100 kg...
Trong những năm cuối Thế chiến 2, Nhật Bản hạ thủy một trong những...
Các nguồn tin tại thành phố Khan Sheikhoun nằm ở phía Nam Idlib cho...