Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 23:14 PM (GMT+7)

Ông Trump: "Xin lỗi, đó là cách đàm phán của tôi"

authorViệt Anh - AP Thứ Ba, ngày 27/08/2019 10:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bỏ ngoài tai những lo ngại về nguy cơ gây bất ổn kinh tế thế giới, Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn tỏ ra kiên quyết bảo vệ lập trường của mình về mối quan hệ thương mại với Trung Quốc.

   

 ong trump: "xin loi, do la cach dam phan cua toi" hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp đón Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi bên lề hội nghị thượng đỉnh G-7 (Ảnh: AP) 

Phong cách đàm phán của Tổng thống Trump, đặc biệt là trong cuộc thương chiến với Trung Quốc, từ lâu vẫn là thứ bị đặt dấu hỏi lớn. Mới ngày nào, ông Trump có thể ca ngợi mối quan hệ tốt đẹp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, nhưng ngay hôm sau, ông đã lập tức coi người đồng cấp Trung Quốc là "kẻ thù".

Các nước đồng minh của Mỹ lo ngại điều này có thể gây bất ổn đối với họ và những nước khác, theo ghi nhận từ phóng viên có mặt tại buổi họp báo bế mạc hội nghị thượng đỉnh G-7 mà không có sự góp mặt của Tổng thống Trump.

Nhưng vị Tổng thống Mỹ khẳng định: “Xin lỗi, đó là cách đàm phán của tôi.”, đông thời cho biết hàng loạt lệnh áp thuế từ Mỹ đang khiến Trung Quốc thiệt hại nghiêm trọng đến mức nước này không còn cách nào khác phải ngỏ lời tái đàm phán thỏa thuận thương mại với Mỹ.

Cuộc chiến thương mại do Tổng thống Trump phát động đang bị cáo buộc làm sụt giảm nền kinh tế toàn cầu, đồng thời cũng gây lo ngại về một cuộc suy thoái kinh tế ngay tại nước Mỹ. Một số nhà lãnh đạo có mặt tại Biarritz đã thúc giục ông Trump phải chấm dứt cuộc chiến này.

“Sự bất ổn chính là điều tồi tệ cho nền kinh tế thế giới,” Tổng thống Pháp Emmaniel Macron cho biết trong một phát biểu bằng tiếng Anh tại hội nghị G-7, “Càng nhanh có thỏa thuận, thì sự bất ổn này mới càng sớm được chấm dứt.”

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một lý thuyết gây sốc là máy bay MH370 đã trở thành nạn nhân của...
Ủng hộ quan hệ đa ái, Louise Van Der Velde ngoại tình với 80 người...
55 năm trước, vào ngày 16/10/1964, Trung Quốc thử nghiệm quả bom...