Thứ Năm, ngày 25/04/2019 11:37 AM (GMT+7)

Pakistan bất ngờ công khai sự thật sốc về Ấn Độ

authorMinh Nhật Thứ Bảy, ngày 06/04/2019 15:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Pakistan cáo buộc Ấn Độ nói dối về sức mạnh của họ trên chiến trường, theo đó, nước này không hề bắn rơi bất cứ chiến đấu cơ F-16 nào của Pakistan ở vùng trời Kashmir như đã tuyên bố.

   

 pakistan bat ngo cong khai su that soc ve an do hinh anh 1

Ấn Độ bị tố là đã nói dối về việc bắn hạ F-16 của Pakistan.

Theo báo Anh Express, Thủ tướng Narendra Modi từng tuyên bố Ấn Độ đã dạy cho Pakistan một bài học hồi tháng 2 khi bắn rơi một chiến đấu cơ của nước láng giềng cũng như ném bom một căn cứ quân sự của khủng bố ở Kashmir để trả đũa cho việc chiến đấu cơ nước này bị đe dọa. 

Tuy nhiên, nhà sản xuất F-16,  Lockheed-Martin sau một cuộc thanh tra tiết lộ rằng, không có chiến đấu cơ nào mất tích.

Vào tháng 2, lực lượng không quân Ấn Độ và Pakistan đã không chiến tại khu vực tranh chấp Kashmir một ngày sau khi các chiến đấu cơ Ấn Độ bay vào không phận Pakistan để tấn công một trại phiến quân chống Ấn Độ bị nghi là được thiết lập trong khu vực. 

Trong cuộc không chiến, một chiến đấu cơ của Ấn Độ đã bị bắn hạ và phi công máy bay bị bắt sống ở biên giới Pakistan. 

Ấn Độ cũng tuyên bố, họ đã bắn hạ một máy bay quân sự của Pakistan, và Không quân nước này đã trưng bày các mảnh tên lửa mà chiến đấu cơ F-16 của Pakistan đã phóng ra trước khi bị bắn hạ. 

Tạp chí Foreign Policy tiết lộ Pakistan đã mời các quan chức Mỹ tới đếm các chiến đấu cơ F-16 của nước này sau sự cố hồi tháng 2. Do căng thẳng ở biên giới với Ấn Độ, phải mất hàng tuần để tập hợp và đếm tất cả các chiến đấu cơ F-16 mà Pakistan sở hữu. 

Mới đây, nhà sản xuất F-16 Lockheed-Martin sau cuộc thanh tra, đã tuyên bố rằng không có chiến đấu cơ F-16 nào mất tích - kết quả khiến Không quân Pakistan "mở cờ trong bụng". 

 "Sự thật luôn thắng thế. Đã đến lúc Ấn Độ phải nói lên sự thật về những tuyên bố sai lầm và tổn thất thực tế về phía họ", quân đội Pakistan nhấn mạnh.

Tuần này Pakistan cũng cáo buộc quân đội Ấn Độ phạm tội ác chiến tranh sau khi hàng chục người lính và dân thường bị giết ở biên giới bằng pháo. Một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Pakistan tuyên bố quân đội Ấn Độ đã cố tình nhắm vào thường dân vô tội đi trên một chiếc xe buýt dân sự ở Bagsar Sector.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Quốc hội Iran phê chuẩn dự luật liệt quân đội Mỹ vào danh sách...
Cố vấn của Vladimir Zelensky về các vấn đề an ninh và quốc phòng...
Thượng nghị sĩ Mỹ Bob Menendez nói tại Athens rằng nếu Thổ Nhĩ Kỳ...