Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 00:47 AM (GMT+7)

Pakistan đột kích, tiêu diệt thủ lĩnh al-Qaeda

authorPhương Đăng Thứ Năm, ngày 02/07/2015 10:58 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Kẻ đứng đầu mạng lưới khủng bố al-Qaeda tại Pakistan là một trong 4 chiến binh bị giết chết trong một cuộc đột kích do cảnh sát nước này tiến hành gần thành phố Lahore, quan chức Pakistan cho biết.

   
 pakistan dot kich, tieu diet thu linh al-qaeda hinh anh 1
Thủ lĩnh  của al-Qaeda tại Pakistan vừa bị tiêu diệt. Ảnh minh họa
Ông Shuja Khanzada, một quan chức cấp cao của tỉnh Punjab thông báo, danh tính của tên thủ lĩnh al-Qaeda vừa bị tiêu diệt là "Abdali" trong một cuộc họp báo. Theo ông Khanzada, Abdali và ba chiến binh khác đã lên kế hoạch tấn công nhắm vào một số nhân vân cấp cao của chính phủ.

"Thủ lĩnh nhóm này chính là người đứng đầu al-Qaeda tại Pakistan. Tên hắn là Abdali", ông Khanzada xác nhận với các phóng viên.

Cuộc đột kích diễn ra đầu tuần này khi lực lượng an ninh Pakistan vây ráp nơi ẩn náu của những chiến binh khủng bố tại thị trấn nhỏ Ferozwala, chỉ cách thành phố Lahore một vài km.
 
Sau khi tiêu diệt và bắt gọn toàn bộ nhóm chiến binh al-Qaeda, cảnh sát còn tịch thu được số lượng vũ khí tương đối lớn bao gồm súng AK-47, bệ phóng tên lửa, máy tính xách tay...

Một nhánh của al-Qaeda vẫn tiếp tục hiện diện và hoạt động tại Pakistan sau khi thủ lĩnh tối cao của mạng lưới khủng bố này, Osama bin Laden bị tiêu diệt trong một cuộc đột kích của đặc nhiệm Mỹ năm 2011 tại thành phố Abbottabad (Pakistan).
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Moscow được cho là đã kêu gọi những người trẻ Nga đang sống, học...
Chuyên gia Nga cho biết họ không cần sao chép công nghệ tên lửa của...
Ngoại trưởng Nga nhấn mạnh rằng, Moscow tin Thế chiến 3 sẽ không...