Thứ Năm, ngày 25/04/2019 21:20 PM (GMT+7)

Pakistan đưa toàn bộ phi đội F-16 đến sát biên giới Ấn Độ

authorĐăng Nguyễn - Tổng hợp Thứ Tư, ngày 13/03/2019 08:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các chiến đấu cơ F-16 của Pakistan được lệnh sẵn sàng chiến đấu, đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ trước mọi hoạt động của quân đội Ấn Độ.

   

 pakistan dua toan bo phi doi f-16 den sat bien gioi an do hinh anh 1

F-16 là mẫu chiến đấu cơ Pakistan mua từ Mỹ.

Báo Ấn Độ Hindustan Times dẫn nguồn tin quan chức chính phủ, nói Pakistan tiếp tục phong tỏa không phận giáp biên giới Ấn Độ. Quân đội Pakistan còn điều một phần binh sĩ ở khu vực Balochistan đến biên giới với Ấn Độ kể từ ngày 28.2.

"Chúng tôi xác nhận toàn bộ phi đội F-16 của Không quân Pakistan đều được đặt trong tình trạng báo động cao dọc biên giới Pakistan-Ấn Độ, từ khu vực Hyderabad ở Sindh đến Skardu ở Khu vực phía Bắc”, quan chức Ấn Độ giấu tên nói.

Quân đội Pakistan đã tăng cường triển khai các khí tài gồm radar, hệ thống phòng không dọc Đường Kiểm soát ở Jammu và Kashmir.

Trong một diễn biến liên quan, Ấn Độ tuyên bố biết danh tính phi công Pakistan thiệt mạng trên chiếc F-16 bị tiêm kích Ấn Độ bắn rơi. Ấn Độ còn “lấy làm tiếc” vì Pakistan cho đến nay không thừa nhận điều này.

Trả lời tờ India Today hôm 12.3, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Nirmala Sitharaman xác nhận: “Đúng, chúng tôi biết danh tính của phi công đó”.

“Thật đáng buồn khi Pakistan vẫn không thừa nhận rằng họ tổn thất một chiếc F-16. Nhưng chúng tôi có bằng chứng và đã chứng minh bằng mảnh vỡ tên lửa. Mạng xã hội Pakistan đã thảo luận sôi nổi về cái chết của một phi công Pakistan, khi không chiến với phi công Ấn Độ”, bà Sitharaman nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Quốc hội Iran phê chuẩn dự luật liệt quân đội Mỹ vào danh sách...
Trong ê-kip củaTổng thống Ukraine mới đắc cử Vladimir Zelenskyđưa...
Cố vấn của Vladimir Zelensky về các vấn đề an ninh và quốc phòng...