Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 03:19 AM (GMT+7)

Pakistan không kích Ấn Độ, bắn rơi 2 chiến đấu cơ

authorĐăng Nguyễn - Al Jazeera Thứ Tư, ngày 27/02/2019 15:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phát ngôn viên quân đội Pakistan thông báo nước này đã bắn rơi hai chiến đấu cơ Ấn Độ ngay trong lãnh thổ đối phương và bắt sống một phi công.

   

 pakistan khong kich an do, ban roi 2 chien dau co hinh anh 1

Xác máy bay Ấn Độ được cho là do Pakistan bắn rơi.

Theo Al Jazeera, Pakistan xác nhận đã không kích các khu vực lãnh thổ thuộc Kashmir do Ấn Độ quản lý và bắn rơi hai chiến đấu cơ Ấn Độ.

Chưa dừng lại ở đó, Pakistan còn bắt sống một phi công Ấn Độ, khiến tình hình căng thẳng hai nước trở nên nóng hơn bao giờ hết.

“Ngày hôm nay, không quân Pakistan đã không kích các mục tiêu dọc theo Ranh giới Kiểm soát (LOC), từ không phận Pakistan”, Bộ Ngoại giao Pakistan tuyên bố.

Trước đó, Thiếu tướng Asif Ghafoor, phát ngôn viên quân đội Pakistan nói, các máy bay Ấn Độ trong quá trình truy đuổi đã xâm nhập không phận Pakistan và bị bắn hạ khi cố gắng quay trở về.

Ngược lại, quan chức Ấn Độ nói nước này đã huy động máy bay chiến đấu ngăn chặn ít nhất 3 máy bay Pakistan xâm phạm khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát.

 pakistan khong kich an do, ban roi 2 chien dau co hinh anh 2

Không quân Pakistan sử dụng nhiều chiến đấu cơ khác nhau, bao gồm mẫu F-16 do Mỹ sản xuất.

Ấn Độ đã cho đóng cửa 4 sân bay ở phía bắc nước này, bao gồm một sân bay ở vùng Kashmir, vì lo ngại Pakistan còn tiếp tục không kích.

Một video xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy máy bay Ấn Độ rơi ở kuh vực Kashmir với hai phi công và một dân thường thiệt mạng. Hiện chưa rõ đây có phải là máy bay bị Paksitan bắn rơi hay không.

Trước đó một  ngày, Ấn Độ đã mở đợt tấn công “lớn chưa từng thấy” vào lãnh thổ Pakistan với 12 tiêm kích Mirage. Mục tiêu các máy bay này nhắm đến là khu vực bị nghi là trại huấn luyện phiến quân Hồi giáo cực đoan thân Paksitan.

Căng thẳng Ấn Độ-Pakistan leo thang kể từ ngày 14.2, khi phiến quân đánh bom tự sát nhằm vào đoàn xe quân sự Ấn Độ, khiến hơn 40 binh sĩ thiệt mạng. Những người thương vong nằm trong lực lượng bán quân sự thuộc Lực lượng Cảnh sát Dự bị Trung ương (CRPF).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nam bác sĩ này đã bí mật dùng tinh trùng của bản thân trong quá...
Trong những ngày này, thế giới bên ngoài có lý do để suy xét nhiều...
Con gái của người cha thú tính Josef Fritzl đã có cuộc sống mới và...