Thứ Năm, ngày 22/03/2018 02:25 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 10/01/2018 17:40 PM (GMT+7)

Pakistan tuyên bố đã dừng hợp tác quân sự và tình báo với Mỹ

Ngày 9.1, phát biểu tại Viện Nghiên cứu chiến lược ở thủ đô Islamabad, Bộ trưởng Quốc phòng Pakistan Khurram Dastgir Khan cho biết, nước này đã ngừng hợp tác quân sự và tình báo với Mỹ, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Pakistan đã "không mang lại cho Mỹ điều gì ngoài những lời nói dối và lừa gạt", đồng thời dừng viện trợ an ninh cho Pakistan.

   

Bộ trưởng Quốc phòng Pakistan Khurram Dastgir Khan 

Bộ trưởng Khan còn cho rằng, Mỹ đang đối mặt với thất bại ở Afghanistan dù đã chi hàng tỷ USD vào đây. Ông cũng cáo buộc Mỹ đang lợi dụng và đổ lỗi cho Pakistan về những thất bại của Mỹ ở Afghanistan. 

Ông nói: "Pakistan không muốn ra giá cho những hy sinh của mình mà chỉ muốn những hy sinh này được thừa nhận". Ông khẳng định Pakistan sẽ không cho phép cuộc chiến của Afghanistan lại được tiến hành trên lãnh thổ nước mình. Ngoài ra, vị bộ trưởng này còn cho rằng Mỹ đang bận rộn với cuộc chơi đổ lỗi hơn là hỗ trợ để Islamabad giữ gìn biên giới Pakistan - Afghanistan. 

Mỹ và Pakistan từng có quan hệ quân sự chặt chẽ

Trong khi đó, Đại sứ quán Mỹ ở Islamabad cho biết họ chưa được thông báo về việc ngừng hợp tác quân sự từ phía Pakistan.

Theo Minh Thu (ANTD)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong những nhà thổ búp bê tình dục mới nhất của thế giới đang...
Thư thoại bí ẩn 'với những manh mối để mất máy bay MH370' cảnh báo về...
Tư lệnh Bộ chỉ huy chiến lược Mỹ, Tướng John Hyten mới đây cay đắng...