Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 18:05 PM (GMT+7)

Paris chấp thuận xây dựng công viên khỏa thân

authorTrà My - The Guardian Thứ Ba, ngày 27/09/2016 16:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các nhà lập pháp ở thủ đô của Pháp đã bình bầu để thiết lập một khu vực không mặc quần áo ở thành phố.

   

 paris chap thuan xay dung cong vien khoa than hinh anh 1

Paris sắp có công viên khỏa thân đầu tiên (Ảnh minh họa)

Paris có thể sẽ thiết lập một công viên cho những người theo chủ nghĩa khỏa thân vào đầu mùa hè năm sau. Đây sẽ là công viên khỏa thân đầu tiên ở Paris nước Pháp, điểm đến hàng đầu thế giới của những người không thích mặc quần áo.

Các nhà lập pháp Paris đã bỏ phiếu vào cuối ngày 26.9 để chấp thuận đề xuất thiết lập công viên của các nhà sinh thái. Địa điểm dự kiến có thể là một trong hai khu vực rừng cây lớn ở rìa thành phố.

Chủ nghĩa khỏa thân "đang phát triển và hiện ở Paris không có chỗ" để thực hành nó, ông David Belliard, đồng chủ tịch của nhóm các nhà sinh thái học trong hội đồng thành phố nói.

Ông lưu ý rằng 2 triệu người Pháp đang đi theo chủ nghĩa khỏa thân. Một số thành phố khác ở châu Âu như Barcelona, Berlin và Munich đều đã cho phép thực hiện chủ nghĩa này.

Với hơn 100 bãi biển và rất nhiều bãi cắm trại khỏa thân, Pháp là điểm đến số một thế giới cho những người khoả thân, theo Bruno Julliard, Phó thị trưởng Paris.

Ông nói rằng bước tiếp theo sẽ là chọn một địa điểm, có thể sẽ là một trong 2 khu rừng chính của Paris, Bois de Boulogne ở phía tây, và Bois de Vincennes ở phía đông, những nơi gần một hồ nước, có quy định cụ thể để không đe dọa tới trật tự công cộng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu nghi vấn được xác nhận là sự thật, nữ quản ngục này có thể sẽ...
Tổng thống Nga Putin đã cảnh báo hậu quả mà NATO sẽ phải gánh chịu...
Mikhail, một phi công Nga tham gia cuộc chiến chống khủng bố ở...