Thứ Sáu, ngày 17/08/2018 00:28 AM (GMT+7)

Phần lớn dân Mỹ ủng hộ đáp trả Triều Tiên bằng quân sự

authorHuy Phong (Theo RT) Thứ Bảy, ngày 16/09/2017 08:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Khoảng 60% người dân Mỹ ủng hộ biện pháp quân sự, nếu những nỗ lực ngoại giao không ngăn cản được Triều Tiên phát triển vũ khí hạt nhân.

   

 phan lon dan my ung ho dap tra trieu tien bang quan su hinh anh 1

Khoảng 60% người dân Mỹ ủng hộ biện pháp quân sự để đối phó Triều Tiên.

Kết quả cuộc khảo sát do công ty Gallup thực hiện, được công bố ngày 15.9, cũng cho thấy quan điểm khác nhau rõ ràng giữa những người ủng hộ hai đảng chính ở Mỹ.

Cụ thể, hơn 82% thành viên của đảng Cộng hòa ở Mỹ ủng hộ triển khai lực lượng vũ trang đối phó với Triều Tiên, trong khi tỷ lệ ủng hộ của thành viên đảng Dân chủ chỉ là 37%.

Số lượng người Mỹ ủng hộ hành động quân sự đối với Triều Tiên tăng đáng kể so với cuộc khảo sát tương tự vào năm 2003, khi căng thẳng leo thang giữa Washington và Bình Nhưỡng sau khi Tổng thống Mỹ George W. Bush cáo buộc Triều Tiên phát triển “tên lửa và vũ khí hủy diệt hàng loạt”.

Vào năm 2003, 70% công dân Mỹ được hỏi tin rằng căng thẳng giữa Washington và Bình Nhưỡng có thể được giải quyết thông qua ngoại giao và chỉ 47% người dân ủng hộ biện pháp quân sự.

Sáng 15.9, Triều Tiên đã phóng một tên lửa bay xa 3.700km, qua hòn đảo Hokkaido ở phía bắc Nhật Bản. Vụ phóng  diễn ra vài ngày sau khi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, bao gồm Nga và Trung Quốc, thông qua một lệnh trừng phạt mới đối với Bình Nhưỡng.

Căng thẳng đã gia tăng trên bán đảo Triều Tiên trong vài tháng vừa qua, khi Bình Nhưỡng tiến hành vài vụ thử tên lửa và vũ khí hạt nhân, bất chấp vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Trong khi đó, Mỹ tiếp tục các cuộc tập trận chung với Hàn Quốc và Nhật Bản.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Video máy bay trực thăng cho thấy mức độ hủy diệt của vụ sập cầu...
Không phải nước Nga của Tổng thống Putin, Qatar vừa ra tay cứu Thổ...
Cô gái gần như để ngực trần bị trói trên máy bay, sau khi “làm...