Thứ Bảy, ngày 23/03/2019 01:42 AM (GMT+7)

Phản ứng bất ngờ của ông Trump sau khi binh sĩ Mỹ trúng bom IS ở Syria

authorĐăng Nguyễn - Sputnik Thứ Năm, ngày 17/01/2019 16:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hai binh sĩ Mỹ và hai nhân viên dân sự thiệt mạng trong vụ đánh bom tự sát của IS tại ngôi làng Manbij ở phía bắc Syria.

   

 phan ung bat ngo cua ong trump sau khi binh si my trung bom is o syria hinh anh 1

Binh sĩ Mỹ hiện diện ở Syria tại những nơi lực lượng dân quân người Kurd kiểm soát.

Trong cuộc gặp với một nhóm các nghị sĩ đảng Cộng hòa vào ngày 16.1, Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn khẳng định việc rút quân khỏi Syria và cả Afghanistan sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch, theo thượng nghị sĩ Rand Paul.

“Ông Trump không chỉ muốn tiếp tục chính sách của Mỹ ở Syria, mà còn muốn thay đổi cả ở Afghanistan. Các chính trị gia và người dân Mỹ có lẽ vẫn đang hết sức bất ngờ với những quyết định của ông Trump”, Paul nói.

Thượng nghị sĩ Mỹ không nói liệu ông Trump có nhắc đến thời điểm chính xác để quân đội Mỹ rút khỏi Syria và Afghanistan hay không.

“Ông Trump đảm bảo IS sẽ không còn là vấn đề, nhưng cũng khẳng định quân đội Mỹ sẽ không còn ở đó mãi mãi”, Paul nhấn mạnh.

Tiết lộ của các nghị sĩ được đưa ra vài giờ sau khi Lầu Năm Góc thông báo về việc hai binh sĩ Mỹ và hai nhân viên dân sự nằm trong số 17 người thiệt mạng ở Manbij. Ông Trump cũng không nhắc gì đến vụ đánh bom này.

Một kẻ đánh bom tự sát đã cho kích nổ quả bom bên ngoài nhà hàng, nơi binh sĩ gặp mặt lực lượng dân quân địa phương, để bàn về kế hoạch tác chiến.Phiến quân Hồi giáo IS sau đó đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ đánh bom.

Tiết lộ của thượng nghị sĩ Rand Paul trùng khớp với các thông tin mà truyền thông Mỹ đăng tải những ngày qua, rằng ông Trump cũng muốn rút cả binh sĩ Mỹ ở Afghanistan.

Hiện có 16.000 binh sĩ từ 39 quốc gia thành viên NATO đang làm nhiệm vụ ở Afghanistan, trong đó đa số là binh sĩ Mỹ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiếp ảnh gia cá nhân, chuyên chụp ảnh và ghi hình cận cảnh, của...
Một cô gái 16 tuổi báo cáo bị cưỡng hiếp tập thể bởi 6 người đàn...
“Khách của tôi đủ các loại, có cả phụ nữ và nam giới tuổi đời từ 22...