Thứ Ba, ngày 22/05/2018 23:10 PM (GMT+7)

Phản ứng của Việt Nam trước việc Thái Lan nổ súng vào tàu cá Bến Tre

authorHằng Phạm (Theo Bộ Ngoại giao) Thứ Ba, ngày 12/07/2016 09:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tối ngày 11.7, đại diện Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao đã gặp đại diện Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội phản đối việc sử dụng vũ lực đối với ngư dân trong bất kỳ trường hợp nào đồng thời yêu cầu Bộ Ngoại giao Thái Lan điều tra vụ việc.

   

Bà Phạm Thu Hằng.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước thông tin hải quân Thái Lan đã nổ súng vào 01 tàu cá của tỉnh Bến Tre khiến 02 ngư dân bị thương đồng thời trong quá trình áp giải, 02 tàu cá khác của Việt Nam bị chìm khiến 01 lái tàu mất tích, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết:

​"Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đang khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin, có các biện pháp bảo hộ cần thiết đối với các ngư dân đang bị tạm giam đồng thời yêu cầu phía Thái Lan khẩn trương tìm kiếm ngư dân bị mất tích. Phía Thái Lan cho biết đang cử các phương tiện tìm kiếm ngư dân này. Đồng thời, các đơn vị chức năng của Bộ Ngoại giao cũng phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong nước làm rõ những thông tin liên quan để giải quyết vụ việc. Ngày 11.7.2016, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã cử cán bộ thăm lãnh sự 02 ngư dân bị thương. Hiện tình trạng sức khỏe của 02 ngư dân này ổn định.

Tối ngày 11.7, đại diện Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao đã gặp đại diện Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội phản đối việc sử dụng vũ lực đối với ngư dân trong bất kỳ trường hợp nào đồng thời yêu cầu Bộ Ngoại giao Thái Lan điều tra vụ việc”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xâm phạm lãnh thổ Nga sẽ trở thành "cơn ác mộng quân sự" đối với bất...
Không lực Israel đang tích cực tuần tra biên giới giữa Syria và...
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...