Thứ Ba, ngày 20/11/2018 21:05 PM (GMT+7)

Phản ứng đầu tiên của Triều Tiên sau khi Trump đe hủy diệt

authorĐăng Nguyễn - New York Post Thứ Năm, ngày 21/09/2017 08:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngoại trưởng Triều Tiên chỉ trích lời đe dọa hủy diệt của Tổng thống Mỹ Donald Trump bằng những tuyên bố mang nhiều hàm ý.

   

 phan ung dau tien cua trieu tien sau khi trump de huy diet hinh anh 1

Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho.

Theo New York Post, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho là người dẫn đầu phái đoàn nước này tham dự phiên họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York, Mỹ.

Ông Ri bác bỏ lời đe dọa “hủy diệt hoàn toàn” Triều Tiên nếu Bình Nhưỡng tiếp tục theo đuổi vũ khí hạt nhân.

“Nếu ông ta nghĩ có thể khiến chúng tôi sợ hãi bởi tiếng chó sủa, thì đó thực sự là điều ngớ ngẩn và chẳng có nhiều ý nghĩa", Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho nói với các phóng viên bên ngoài khách sạn.

Theo hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc, câu nói này có hàm ý là "chó cứ sủa, đoàn người cứ đi". Ông Ri cũng nhắc đến cụm từ “giấc mơ của chó, thường dùng ở Triều Tiên để nói về một vấn đề vô nghĩa.

Bình luận về việc ông Trump đặt biệt danh cho nhà lãnh đạo Kim Jong-un là “Người Tên Lửa”, ông Ri nói: “Tôi cảm thấy tiếc cho các trợ lý của ông Trump”.

Phát ngôn của Ngoại trưởng Triều Tiên được coi là phản ứng đầu tiên của nước này sau khi Tổng thống Mỹ đe doạ. Ông Ri đến New York từ Bắc Kinh, Trung Quốc, để tham dự phiên họp tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Ngoại trưởng Triều Tiên dự kiến sẽ có bài phát biểu vào ngày 22.9 tới.

Trước đó, Tổng thống Mỹ đã cảnh báo mạnh mẽ Triều Tiên trong bài phát biểu đầu tiên trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

“Mỹ có sức mạnh và sự kiên nhẫn lớn lao, nhưng nếu bị buộc phải bảo vệ bản thân hoặc các đồng minh, chúng tôi sẽ không có lựa chọn nào ngoại trừ huỷ diệt hoàn toàn Triều Tiên", ông Trump nói.

Ông Trump nói việc Triều Tiên theo đuổi vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo "đe doạ toàn bộ thế giới với nguy cơ mất nhiều mạng sống".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nga có thể triển khai các căn cứ quân sự ở Cuba, đó là lý do sự lo...
Syria đã đe dọa chiến tranh với Israel nếu nước này tiếp tục chiếm...
Một phi công từng làm cho hãng bay United Airlines nhận định, phi...