Chủ Nhật, ngày 24/03/2019 01:55 AM (GMT+7)

"Pháo đài bay" B-52 của Mỹ tái xuất ở Biển Đông sau nhiều tháng

authorĐăng Nguyễn - CNN Thứ Tư, ngày 06/03/2019 10:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Oanh tạc cơ chiến lược B-52 của Không quân Mỹ mới đây đã thực hiện các chuyến bay ở khu vực Biển Đông, lực lượng Mỹ ở Thái Bình Dương xác nhận.

   

 "phao dai bay" b-52 cua my tai xuat o bien dong sau nhieu thang hinh anh 1

Oanh tạc cơ chiến lược B-52 của Mỹ.

"Hai máy bay ném bom B-52H Stratofortress cất cánh từ căn cứ không quân Andersen, ở đảo Guam đã tham gia vào các sứ mệnh huấn luyện định kỳ hôm 4.3", không quân Mỹ cho biết.

"Một máy bay ném bom đã thực hiện các hoạt động huấn luyện ở khu vực sát Biển Đông trước khi trở lại đảo Guam, trong khi chiếc còn lại huấn luyện ở khu vực gần Nhật Bản, phối hợp với Hải quân Mỹ và Không quân Nhật Bản trước khi trở về Guam", nguồn tin nói thêm.

Các hoạt động này là một phần trong sứ mệnh "hiện diện oanh tạc cơ thường trực" và thể hiện sự sẵn sàng của quân đội Mỹ trong khu vực. Các hoạt động của máy bay B-52 hoàn toàn tuân thủ luật pháp quốc tế, theo không quân Mỹ.

Đây là lần đầu tiên oanh tạc cơ B-52 của Mỹ với khả năng mang theo vũ khí hạt nhân tái xuất ở Biển Đông kể từ tháng 11 năm ngoái.

Các oanh tạc cơ chiến lược B-1, B-52 và B-2 thường được luân phiên chuyển đến căn cứ trên đảo Guam kể từ năm 2004. Trung Quốc thường lên tiếng phản đối các hoạt động quân sự của Mỹ trên Biển Đông. Trong khi đó, Mỹ tuyên bố sẽ tiếp tục các hoạt động tự do hàng không, hàng hải và hoạt động ở bất cứ đâu vào bất cứ thời gian nào mà luật pháp quốc tế cho phép.

B-52 Stratofortres là máy bay ném bom chiến lược lớn nhất của Không quân Mỹ, đóng vai trò răn đe chiến lược trong "Bộ ba hạt nhân". Hai loại vũ khí còn lại nằm trong bộ ba này gồm có các tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm và tên lửa đạn đạo liên lục địa phóng từ mặt đất.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Số lượng những người dân Ukraine tin rằng cuộc xung đột vũ trang ở...
Một cô giáo 25 tuổi, đã gửi những bức ảnh ngực trần và clip khiêu...
100% lãnh thổ do khủng bố IS chiếm giữ ở Syria đã bị loại bỏ, thành...