Chủ Nhật, ngày 30/04/2017 10:33 AM (GMT+7)

Pháo đài bay B-52 dội bom phá tan cơ sở vũ khí của IS

authorDuy Anh Thứ Năm, ngày 21/04/2016 08:37 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Không quân Mỹ đã bắt đầu sử dụng máy bay ném bom B-52 để không kích nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và đã phá huỷ một cơ sở vũ khí của chúng ở Iraq.

   

 phao dai bay b-52 doi bom pha tan co so vu khi cua is hinh anh 1

Ngày 20.4, Đại tá Lục quân Mỹ Steve Warren, người phát ngôn liên minh do Mỹ đứng đầu chống IS cho biết, không quân Mỹ đã bắt đầu sử dụng máy bay ném bom B-52 chống IS ở Iraq và Syria. Theo ông Warren, một chiếc B-52 đã được sử dụng ngày 18.4 vừa qua để phá hủy một cơ sở chứa vũ khí của IS ở thị trấn Qayyarah, cách Mosul khoảng 60 km về phía Nam.

Sự việc diễn ra song song với chuyến thăm Baghdad của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter để công bố tang thêm quân Mỹ, tiền mặt và trang thiết bị cho các chiến dịch chống IS tại Iraq.

Theo đó, sẽ có thêm khoảng  217 nhân lực trong lực lượng Mỹ sẽ được triển khai tới Iraq trong vai trò cố vấn, đẩy con số chính thức của quân đội Mỹ tại đây lê 4.000 người.

Ngoài ra, Mỹ đang  triển khai các máy bay B-52 để thay thế những máy bay ném bom B-1 vốn hoạt động tại khu vực trong năm qua. Trước đó, ngày 9.4, Không quân Mỹ đã điều động các máy bay ném bom B-52 tới Qatar để tham chiến chống IS.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc nói rằng chỉ có 2 hướng có thể đem...
Trước đó, Mỹ tuyên bố sẽ có hành động đáp trả nhanh chóng sau khi...
Sau vụ thử tên lửa của Triều Tiên, quan chức Nhà Trắng cho biết có...