Thứ Bảy, ngày 25/05/2019 10:08 AM (GMT+7)

Pháp điều 300 quân, thiết bị quân sự đến biên giới Nga làm gì?

authorĐình Dương (Theo Sputnik) Thứ Sáu, ngày 19/04/2019 20:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 23.4 sẽ có gần 300 lính, cũng như bốn xe tăng và hai mươi xe chiến đấu bộ binh (BMP) từ Pháp tới Estonia, như tin đưa từ bộ phận báo chí của Đại sứ quán Pháp tại nước cộng hòa Baltic.

   

 phap dieu 300 quan, thiet bi quan su den bien gioi nga lam gi? hinh anh 1

Binh lính Pháp.

Được biết rằng quân đội và thiết bị quân sự sẽ được triển khai tại thành phố Tapa, chỉ cách biên giới Nga khoảng 140 km. Quân đội Pháp sẽ có mặt ở Estonia trong khuôn khổ sứ mệnh của NATO nhằm tăng cường sự hiện diện quân sự của liên minh tại các quốc gia Baltic và Ba Lan (FRA-EFP LYNX).

Đội quân này bao gồm các binh sĩ của lữ đoàn hai, quân đội Pháp và lính đánh thuê từ Quân đoàn nước ngoài. Thiết bị quân sự sẽ được đưa tới bằng đường sắt.

Cơ quan ngoại giao cho biết thêm rằng, quân đội sẽ ở lại nước cộng hòa Baltic cho đến cuối tháng 8 năm nay.

Vài năm gần đây Nga tuyên bố rằng hoạt động của NATO tại biên giới phía tây gia tăng tích cực chưa từng có. NATO đang mở rộng các sáng kiến ​​và gọi đây là "hoạt động nhằm ngăn chặn sự xâm lược của Nga". Matxcơva đã nhiều lần bày tỏ quan ngại về việc gia tăng sức mạnh quân sự của liên minh ở châu Âu. Điện Kremlin trước đây đã tuyên bố rằng Nga không gây ra mối đe dọa cho bất kỳ ai, nhưng sẽ không coi thường các hành động có khả năng gây nguy hiểm cho lợi ích của mình.

Tag:  Pháp, quân đội Pháp, NATO, NGa   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phiến quân Syria mới đây tổ chức một cuộc tấn công tên lửa dữ dội...
ông Rouhani cho biết Iran sẽ khiến đối thủ hối hận về cuộc chiến...
Bảo tàng điệp viên quốc tế (ISM) đã mô tả chi tiết về một kế hoạch...