Thứ Ba, ngày 25/07/2017 19:48 PM (GMT+7)

Pháp giật mình khi phát hiện kho vũ khí khủng ngay sát Paris

authorDuy Anh Thứ Bảy, ngày 19/11/2016 14:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một kho vũ khí hạng nặng gồm súng phóng lựu, tên lửa vác vai, áo chống đạn, các loại súng và đạn dược bất ngờ được phát hiện ở ngoại ô Paris, khiến nước Pháp rùng mình nhớ lại thảm kịch khủng bố năm 2015.

   

 phap giat minh khi phat hien kho vu khi khung ngay sat paris hinh anh 1

Bệnh viện George Pompidou phải sơ tán sau khi có báo động bom.

Ngày 18.11, các điều tra viên Pháp thông báo việc phát hiện một kho vũ khí tại ngoại ô thủ đô Paris, trong đó có súng phóng lựu, tên lửa vác vai, áo chống đạn, các loại súng và đạn dược.

Theo nguồn tin văn phòng công tố viên, kho vũ khí được phát hiện sáng 18.11 tại một bãi đỗ xe tư nhân trong một khu trung tâm mua sắm gần ga tàu.

Vụ việc này dấy lên những lo ngại về an ninh ở nước Pháp. Cũng trong ngày 18.11, bệnh viện George Pompidou, nơi đang điều trị các bạn nhân của vụ khủng bố Paris năm 2015 đã phải sơ tán vì báo động bom.

Người Pháp vẫn chưa thể quên được vụ tấn công khủng bố năm ngoái tại Paris, trong đó 130 người thiệt mạng, được thực hiện với những vũ khí sản xuất tại Serbia.

Cuộc điều tra vụ khủng bố đẫm máu này vẫn đang tiếp diễn. Theo khẳng định của chưởng lý liên bang Bỉ, Frédéric Van Leeuw, lệnh tiến hành khủng bố được đưa ra từ các lãnh đạo cấp cao nhất của nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Tuy nhiên, ông không cho biết cụ thể những kẻ chủ mưu IS ở Iraq hay Syria. Lãnh đạo của tổ chức này, như thủ lĩnh Abou Bakr al-Baghdadi, buộc phải “di chuyển” liên tục từ Iraq sang Syria để tránh các cuộc oanh kích của liên quân quốc tế.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai đặc công Việt Nam bí mật xâm nhập vào cảng Sài Gòn, mỗi người...
Binh sĩ Ấn Độ canh gác tại biên giới nói họ đang rút ngắn khoảng...
Nữ quan được mệnh danh là “Nữ Diêm Vương” không từ bất kể thủ đoạn...