Thứ Tư, ngày 21/02/2018 11:04 AM (GMT+7)

Pháp: IS khủng bố nhà máy khí gas, 1 người bị chặt đầu

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Thứ Sáu, ngày 26/06/2015 18:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một người bị chặt đầu và hàng chục người khác bị thương trong vụ tấn công khủng bố vào một nhà máy sản xuất khí gas ở Pháp.

   

Vụ tấn công xảy ra khoảng 10 giờ sáng nay (26.6) (theo giờ địa phương) tại nhà máy khí gas Air Products gần thành phố Grenoble, miền Đông Nam nước Pháp. Một số vụ nổ xảy ra tại hiện trường, khiến nhiều người bị thương. Cảnh sát cũng phát hiện một nạn nhân bị chặt đầu trong nhà máy.

Truyền thông địa phương cho biết, một kẻ tình nghi khoảng 30 tuổi đã bị cảnh sát bắt giữ tại hiện trường. Hắn tự xưng là thành viên của của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS).

 phap: is khung bo nha may khi gas, 1 nguoi bi chat dau hinh anh 1
Xe cứu hỏa và cảnh sát tập trung tại hiện trường vụ tấn công khủng bố. 

Các nhân chứng tại hiện trường cho biết, ít nhất có hai nghi phạm tham gia vào vụ tấn công và bọn chúng mang theo cờ của nhóm khủng bố IS.

Hai kẻ tình nghi được nhìn thấy lái xe qua cổng chính của nhà máy khí gas Air Products lúc 10 giờ sáng, trước khi lái xe vòng quanh và ném bom gas vào sân nhà máy. Một nghi phạm sau đó nhảy khỏi ô tô và chặt đầu một nạn nhân. Một lá cờ của nhóm khủng bố IS được tìm thấy cạnh thi thể nạn nhân này.

Nhà báo Pháp Stefan Vries cho biết: “Một vụ nổ xảy ra tại nhà máy khí gas. Một số người bị thương và một người bị chặt đầu. Phần đầu của nạn nhân được tìm thấy cách thi thể vài mét. Một nghi phạm đã bị bắt”.

Vụ tấn công xảy ra 5 tháng sau khi 3 tay súng Hồi giáo giết chết 17 người trong một vụ tấn công khủng bố ở Paris, Pháp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cha mẹ buộc đứa con gái 10 tuổi của mình bán dâm đã bị bắt, cảnh...
Một cặp vợ chồng người Anh đã khởi kiện nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới...
Chó biết hát New Guinea là một trong những giống chó hoang hiếm...