Thứ Bảy, ngày 25/01/2020 19:00 PM (GMT+7)

Pháp: Vừa bước ra khỏi khách sạn 5 sao, bị cướp đồng hồ 19 tỷ đeo trên tay

authorĐăng Nguyễn - CNN Thứ Năm, ngày 10/10/2019 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một doanh nhân Nhật Bản đeo đồng hồ xa xỉ trị giá hơn 800.000 USD (khoảng 19 tỷ đồng) bị kẻ cướp tấn công ngay bên ngoài khách sạn 5 sao ở Paris, Pháp, cảnh sát cho biết.

   

 phap: vua buoc ra khoi khach san 5 sao, bi cuop dong ho 19 ty deo tren tay hinh anh 1

Chiếc đồng hồ người đàn ông Nhật đeo có giá tới 19 tỷ đồng.

Theo CNN, vụ việc xảy ra khi người đàn ông Nhật bước ra khỏi khách sạn 5 sao gần đường Arc de Triomphe và Champs-Elysées, vào lúc 9 giờ tối để hút thuốc.

Tên cướp ngay lập tức tiến lại gần, giả vờ xin điếu thuốc. Khi người đàn ông Nhật vừa đưa tay đeo đồng hồ ra, tên cướp liền giật lấy và chạy mất.

Chiếc đồng hồ xa xỉ nhãn hiệu Richard Mille bị cướp giật cực kỳ đắt đỏ, ước tính giá trị tới 830.000 USD và chỉ có khoảng 30 đồng hồ loại này trên toàn thế giới. Vì tính chất nghiêm trọng của vụ việc nên đội đặc nhiệm chống tội phạm có tổ chức ở Paris đã vào cuộc.

Cảnh sát Paris cảnh báo nạn cướp giật đồng hồ xa xỉ đang có chiều hướng gia tăng. Chỉ trong 8 tháng đầu năm 2010, có 71 trường hợp mất cắp được trình báo với cảnh sát. Đa số vụ cướp đều xảy ra gần đại lộ Champs-Elysées, nơi có nhiều khách sạn 5 sao và cửa hàng nữ trang.

4 vụ cướp từng xảy ra trong một ngày hồi tháng 7, với tổng giá trị bị đánh cắp vào khoảng 190.000 euro (hơn 480 triệu đồng). Những chiếc đồng hồ xa xỉ sau đó sẽ được rao bán ở thị trường chợ đen với giá chỉ bằng 30% cho đến 50% giá trị thật.

Những tên cướp cũng hết sức táo tợn. Nếu nạn nhân lái xe hơi, chúng sẽ vờ  như va chạm vào gương chiếu hậu, khi nạn nhân đưa tay ra ngoài chỉnh lại gương sẽ bị cướp đồng hồ.

Nếu nạn nhân đi xe máy, chúng sẽ đấm họ ngã xuống đường để cướp đồng hồ. Số khác vờ xin điếu thuốc, hoặc xin chụp nhờ bức ảnh để nạn nhân đưa tay ra ngoài.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thì ra coronavirus chủng mới của Trung Quốc là một loại lai giữa...
11 năm trôi qua, một chiếc quan tài với kích cỡ lớn và làm bằng...
Một chuyên gia tin rằng, ông đã có câu trả lời cho bí ẩn MH370 -...