Thứ Hai, ngày 21/05/2018 18:26 PM (GMT+7)

Phát hiện 9 người bị chặt đầu bên vệ đường ở Mexico

authorQuang Minh – Guardian Thứ Ba, ngày 22/11/2016 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Toàn bộ 9 thi thể tìm thấy bên vệ đường ở Mexico đều trong tình trạng mất đầu và tay chân.

   

 phat hien 9 nguoi bi chat dau ben ve duong o mexico hinh anh 1

Hiện trường tìm thấy 9 cái xác không đầu ở Mexico.

Xác chết không đầu của 9 nạn nhân được tìm thấy bên vệ đường ở bang Guerrero, Mexico mới đây làm dấy lên lo sợ về các vụ thanh trừng đẫm máu trong khu vực. Một tuần trở lại đây, ít nhất 14 người đã bị giết và chặt đầu man rợ.

Roberto Álvarez, phát ngôn viên lực lượng công an địa phương, trả lời phỏng vấn ngày 21.11 cho biết 9 nạn nhân bị tra tấn dã man trước khi chết. “Đây là bằng chứng về sự đối đầu giữa hai băng nhóm tội phạm với mức độ bạo lực khủng khiếp nhất”, Roberto nói.

Một số thi thể bị trói chặt tay chân, số khác bị chặt đứt chi và để trong túi nilong gần đó. Họ được tìm thấy vào đêm ngày 20.11 gần thị trấn Tixtla. Bang Guerrero là nơi tập trung nhiều băng đảng ma túy khét tiếng, trong đó đáng chú ý là Ardillos và Rojos.

Trước đó ít giờ đồng hồ, thi thể bị chặt nát của 3 người đàn ông khác cũng được tìm thấy trong các túi đen gần thị trấn Teloloapan. Roberto cho biết 3 người đàn ông mất tích hôm 4.11. Khu vực này nổi tiếng về các hoạt động ma túy ngầm.

 phat hien 9 nguoi bi chat dau ben ve duong o mexico hinh anh 2

Bắt giữ tội phạm ma túy và vũ khí ở Mexico.

Hôm 20.11, hai thi thể khác gần thành phố cảng Acapulco cũng được tìm thấy. Một người trong số đó là lính hải quân không mặc quân phục. Trước đây, nhiều sĩ quan quân đội từng là mục tiêu của các nhóm tội phạm. Tháng 10 năm ngoái, 2 nhân viên an ninh mặc thường phục bị bắt cóc ở một khu chợ và giết hại.

Hiện nay, chiến dịch truy quét ma túy đang được thực hiện khẩn trương ở Acapulca nhưng chưa thấy hiệu quả. Nhiều người cho rằng các vụ giết hại sĩ quan cảnh sát là hành động trả thù một mắt xích trong đường dây ma túy.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Bộ Quốc phòng Mỹ giận dữ cho rằng tuyên bố của Nga về mối đe dọa từ...
Cô giáo 27 tuổi Brittany Zamora lần đầu tiên xuất hiện tại tòa án...