Thứ Ba, ngày 18/12/2018 18:56 PM (GMT+7)

Phát hiện bí mật của Mỹ trong kho vũ khí của IS ?

authorDuy Anh (Theo Sputnik) Thứ Sáu, ngày 01/12/2017 20:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Quân đội Syria tìm thấy trong kho của của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) nhiều vũ khí Mỹ, các phương tiện truyền thông đưa tin.

   

 phat hien bi mat cua my trong kho vu khi cua is ? hinh anh 1

Phiến quân IS.

Quân đội Syria phát hiện vũ khí Mỹ và châu Âu trong các khu vực của tỉnh Deir Ezzor, được giải phóng khỏi các chiến binh "Nhà nước Hồi giáo", SANA trích dẫn nguồn tin quân sự, cho biết.

Một trong những chỉ huy kể với SANA rằng, các vũ khí khác nhau của IS từ hạng nhẹ đến hạng nặng, còn sót lại khu vực được giải phóng khỏi chiến binh như Al-Ashara, Subeyhan và Salih ở phía đông nam của tỉnh. Theo ông, trong số đó có các mẫu vũ khí do Mỹ chế tạo, cũng như hàng trăm quả pháo, đạn dược và hệ thống vũ khí khác nhau được sản xuất tại các nước phương Tây.

Ngày 15.11, nguồn tin quân sự Syria tham gia hoạt động để giải phóng Deir ez-Zor, nói với Sputnik rằng, quân đội Syria phát hiện một số lượng lớn vũ khí, bao gồm pháo, súng chống tăng và súng trường của Mỹ và Israel trong kho chiến binh IS tại Deir ez Zorah.

Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Trung Đông và Trung Á Semen Bagdasarov nói với Sputnik ​​rằng những nguồn cung cấp vũ khí này không còn là điều bí mật những sự kiện ở Syria bắt đầu phát triển không như Washington mong đợi.

Hiện phía Mỹ chưa có phát ngôn về thông tin này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Bố mẹ không phải lo gì nữa. 8 năm qua con đã trải qua tất cả buồn,...
Nga sẽ biên chế thêm khoảng 100 loại vũ khí mới bao gồm tên lửa đạn...
Phi công MH370 được cho là đã cố lái máy bay hướng tới sân bay...