Thứ Ba, ngày 22/05/2018 17:20 PM (GMT+7)

Phát hiện dấu hiệu cho thấy MH370 đang ở Ấn Độ Dương

authorQuang Minh- Theo Daily Mail Thứ Tư, ngày 21/10/2015 16:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Có dấu hiệu cho thấy các tảng đá chụp được ngoài khơi Canada thực chất chính là các mảnh kim loại của chiếc MH370.

   

Nhà chức trách Australia đang được yêu cầu tìm kiếm lại khu vực Ấn Độ Dương, nơi nghi ngờ có các mảnh vỡ chiếc máy bay xấu số MH370 của hàng hàng không Malaysia Airlines. Cuộc truy tìm mảnh vỡ đến nay đã kéo dài được 20 tháng.

Các hình ảnh siêu âm thu được ở khu vực Tây Australia từ ngày 22-25.9 bởi Cục An toàn và giao thông Australia (ATSB) cho thấy các dấu hiệu của mảnh vỡ máy bay.

Công ty tư vấn địa chất Williamson & Associates của Mỹ khẳng định các hình ảnh chụp được ngoài khơi Tây Australia không phải là các hòn đá dưới biển. Những mẫu vật đó có kiểu dáng rất giống các mảnh vỡ của chiếc máy bay Flight 447 từng rớt xuống Đại Tây Dương năm 2009 của hãng Air France khiến 228 người thiệt mạng.

 phat hien dau hieu cho thay mh370 dang o an do duong hinh anh 1

 Các chuyên gia Mỹ cho rằng bức ảnh được chụp ở Ấn Độ Dương này là các mảnh vỡ trên thân máy bay MH370.

“Những hình ảnh được cho là các tảng đá này có dấu hiệu vật lý cho thấy là các mảnh vỡ kim loại”, công ty tư vấn từ Mỹ Williamson & Associates khẳng định.

 phat hien dau hieu cho thay mh370 dang o an do duong hinh anh 2

 Nhà chức trách Australia cho biết các hình ảnh siêu âm ở phía Tây Australia không giống các mảnh vỡ của chiếc MH370. Điều này trái ngược với quan điểm của các chuyên gia Mỹ.

 phat hien dau hieu cho thay mh370 dang o an do duong hinh anh 3

Nhóm tìm kiếm trên tàu Fugro Discovery, một tàu chuyên dùng nghiên cứu và khảo sát để tìm kiếm mảnh vỡ MH370 ngoài khơi Tây Australia.

Cuộc truy lùng mảnh vỡ máy bay do Australia chỉ huy – cuộc tìm kiếm đắt đỏ nhất trong lịch sử hàng không thế giới – cho đến nay vẫn chưa tìm ra dấu tích của chiếc MH370 xấu số.

 phat hien dau hieu cho thay mh370 dang o an do duong hinh anh 4

Các hình ảnh siêu âm được chụp từ vùng biển ngoài khơi Tây Australia vào tháng 9 vừa qua.

Tháng Bảy năm nay, một phần cánh máy bay được tìm thấy ở đảo Reunion. Tháng trước, Pháp khẳng định rằng phần cánh máy bay trên đảo Reunion là một phần của chiếc MH370.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xâm phạm lãnh thổ Nga sẽ trở thành "cơn ác mộng quân sự" đối với bất...
Không lực Israel đang tích cực tuần tra biên giới giữa Syria và...
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...