Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 16:13 PM (GMT+7)

Phát hiện điều khác thường bên trong toà nhà chọc trời của Triều Tiên

authorBảo Ngọc Thứ Bảy, ngày 02/06/2018 11:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ 3 năm sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tuyên bố về toà nhà chọc trời trị giá 66 triệu bảng Anh, người ta đã phát hiện, sự thật không giống như những gì họ được nghe thấy.

   

 phat hien dieu khac thuong ben trong toa nha choc troi cua trieu tien hinh anh 1

Hình ảnh tố cáo bên trong trống rỗng và tối tăm của toà nhà chọc trời ở Bình Nhưỡng.

Theo DailyStar, toà nhà chọc trời có tên Mirae Unha này trống rỗng chỉ 3 năm sau khi được nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un công bố. Dự án này nằm ở trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng, và có vẻ như trống rỗng và mục nát bên trong chỉ 3 năm sau khi xây dựng.

Philippe Daniel, tác giả của những bức ảnh chụp tòa nhà, cho biết: “Không có căn hộ nào có đèn. Dường như chỉ có mặt tiền được thực hiện.

“Tôi cố lén nhìn vào bên trong khi chúng tôi đi qua phía trước bằng xe buýt và có vẻ trống không.  Thật lạ lùng: đèn sáng bóng bên ngoài, nhưng bạn thấy rõ rằng không có sàn nào được thắp sáng. Như vậy toà nhà này dường như được dựng lên để phù hợp với tuyên bố hơn là một toà nhà với đầy đủ chức năng sử dụng”, ông Philippe Daniel nói thêm.

 phat hien dieu khac thuong ben trong toa nha choc troi cua trieu tien hinh anh 2

Cũng theo Philippe Daniel, thực tế không phải thiếu nhu cầu, bởi vì toà tháp này nằm trong khu vực được mong đợi nhất của thủ đô. Đường phố khá hiện đại với rất nhiều toà nhà dân cư, cửa hàng và các địa điểm giải trí khác.

Theo lập luận của Philippe Daniel, việc toà tháp không được sử dụng là do bản chất xây dựng nhanh chóng, không đáp ứng tiêu chuẩn về cấu trúc an toàn.

Khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đích thân kiểm tra dự án Mirae Scientists Street hoàn thành vào năm 2015, ông ngạc nhiên rằng toàn bộ dự án đã hoàn thành chỉ trong một năm.

Tuy nhiên, việc xây dựng vội vã đã có hậu quả bi thảm đối với Triều Tiên trong quá khứ, khi một căn hộ  ở quận Pyongchon-guyok bị sụp đổ trong năm 2014 và nguyên nhân cũng được cho là do xây dựng cẩu thả.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dân làng Trung Quốc trong nhiều năm qua đã đấu tranh yêu cầu Hà Lan...
Công ty vận hành sân bay Malaysia không giảm phí cho người hâm mộ...
Cơn sốt bóng đá đã phủ khắp Việt Nam tối qua khi hàng ngàn người...