Thứ Hai, ngày 26/02/2018 05:07 AM (GMT+7)

Phát hiện loài chuột chỉ có hai chiếc răng... thỏ

author Thứ Năm, ngày 30/08/2012 06:09 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Các nhà khoa học vừa phát hiện một loài chuột mới, chúng chỉ có hai chiếc răng và không có khả năng gặm nhấm như những loài chuột khác.

   

Hai cá thể chuột đặc biệt này đã được phát hiện tại vùng rừng mưa nhiệt đới ở phía nam đảo Sulawesi, thuộc đỉnh Latimojong, Indonesia và được đặt tên là Paucidentomys vermidax.

 
Loài chuột chỉ có hai răng được phát hiện ở Indonesia

Thoạt nhìn, loài chuột này có hình dáng bên ngoài giống với chuột chù bởi chiếc mõm nhọn và dài. Đây là loài duy nhất trong số hơn 2.200 dòng thuộc họ nhà chuột chẳng có răng hàm mà thay vào đó là hai chiếc răng thỏ.

Theo chuyên gia Anang Achmadi của Viện Bảo tàng Zoologicum Bogoriense, Indonesia, do loài chuột này chỉ có hai chiếc răng cửa nên chúng không thể gặm, nhấm như những loài chuột khác. Thức ăn duy nhất của chúng là giun. Chúng dùng hai chiếc răng cửa để cắn đứt con giun, sau đó nuốt chửng.

Nhóm nghiên cứu vẫn chưa lý giải được tại sao loài chuột này lại chỉ có hai chiếc răng. Các nhà khoa học thuộc nhóm nghiên cứu phỏng đoán rằng, có thể răng của loài chuột này tiêu biến để thích nghi với môi trường sống.

Theo DM
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bất kỳ đòn tấn công nào của Mỹ giáng vào Triều Tiên đều sẽ kích...
Một tàu gián điệp Nga được triển khai để thu thập thông tin tình...
Bình Nhưỡng tuyên bố sẽ xem chiến lược phong tỏa quân cảng của...