Thứ Ba, ngày 17/07/2018 09:22 AM (GMT+7)

Phát hiện mãng xà khổng lồ dài nhất thế giới ở Malaysia

authorQuang Minh – Guardian Thứ Hai, ngày 11/04/2016 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Con trăn khổng lồ được tìm thấy mới đây ở Malaysia có chiều dài lên đến 8m, hơn cả con trăn dài nhất trong Sách kỉ lục Guiness thế giới.

   

 phat hien mang xa khong lo dai nhat the gioi o malaysia hinh anh 1

Công nhân Malaysia chụp ảnh cùng con trăn 8m.

Trăn mắt lưới, một sinh vật sống ở Đông Nam Á và được cho là loài bò sát dài nhất thế giới đã được người dân tìm thấy ở Paya Terubong, một quận thuộc thiên đường nghỉ dưỡng Penang, Malaysia.

Herme Herisyam từ Cơ quan Phòng vệ dân sự Malaysia trả lời báo Guardian cho biết công nhân xây dựng đã gọi điện cho sở cứu hỏa hôm 7.4 và chính quyền mất 30 phút để bắt giữ sinh vật này. Herme nói qua điện thoại: “Con trăn dài chừng 8m và nặng khoảng 250kg”.

Sách kỉ lục Guiness thế giới đã công nhận con trăn dài nhất thế giới hiện đang sống ở Missouri, Mỹ. Nó dài 7,67m năm 2011 và vẫn giữ kỉ lục này suốt 5 năm qua. Đây cũng thuộc giống trăn mắt lưới Đông Nam Á. Chú trăn dài nhất thế giới nặng 160kg, nhẹ hơn khá nhiều so với con trăn tìm thấy ở Malaysia.

 phat hien mang xa khong lo dai nhat the gioi o malaysia hinh anh 2

Người dân chụp ảnh cùng con trăn khổng lồ.

Con trăn giữ kỉ lục thế giới hiện tại được đặt tên là Medusa có khả năng tuột mất danh hiệu của mình nếu tổ chức Guiness xác nhận chiều dài của chú trăn Malaysia.

Trước Medusa, chú trăn dài nhất thế giới là Fluffy, dài 7,3m và chết năm 2010 ở tuổi 18.

Trăn mắt lưới có những hoa văn đặc trưng trên da, thường dài 6m và đôi khi được phát hiện ở dưới nước. Năm 1912, tài liệu cho biết một con trăn bị bắn chết có chiều dài 10m.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các vị trí quân sự của Syria gần sân bay Aleppo đã bị tấn công bằng...
Để đảm bảo người hâm mộ bộ môn túc cầu trên khắp hành tinh có trải...
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, quan hệ với Nga "tồi tệ hơn bao...