Thứ Năm, ngày 26/04/2018 14:57 PM (GMT+7)

Phát hiện mảnh vỡ chiếc máy bay xấu số của Indonesia

authorNgọc Phạm (Theo WSJ, USA Today, CNN) Thứ Hai, ngày 17/08/2015 10:42 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các đội tìm kiếm và cứu hộ đang cố gắng tiếp cận hiện trường vụ tai nạn bằng cả trên không và đường bộ.

   

Sáng 17.8, một máy bay tìm kiếm, cứu nạn đã phát hiện những mảnh vỡ của chiếc máy bay xấu số ATR42-300 (mã chuyến bay TGN267) tại một vùng núi thuộc tỉnh Papua, Indonesia, cách đích đến Oksibil hơn 11km. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có thông tin cụ thể về số người thương vong.

Ông Henry Bambang Soelistyo, Chủ tịch Cơ quan Tìm kiếm và Cứu hộ Quốc gia Indonesia, cho biết, các đội tìm kiếm và cứu hộ đang cố gắng tiếp cận hiện trường vụ tai nạn bằng cả trên không và đường bộ. Chiếc máy bay cứu hộ thứ hai cũng đã được điều tới vị trí phát hiện các mảnh vỡ.

 phat hien manh vo chiec may bay xau so cua indonesia hinh anh 1

Khu vực máy bay gặp nạn thuộc tỉnh Papua được bao phủ bởi rừng rậm và núi cao.

TGN267 là chuyến bay của hãng hàng không nội địa Trigana, đang trên hành trình từ sân bay Sentani ở Jayapura, thủ phủ tỉnh Papua tới thị trấn Oksibil thì gặp nạn. Máy bay gặp nạn khi đang thực hiện hành trình ở phút 33 trong lịch trình 42 phút dự kiến.

"Oksibil đã trải qua một cơn mưa lớn, gió mạnh và có sương mù vào thời điểm chiếc máy bay mất liên lạc với trạm không lưu", người đứng đầu cơ quan tìm kiếm cứu nạn Papua cho hay.

Trong khi đó, ông Dudi Sudibyo, một nhà phân tích hàng không cho biết, Papua là một nơi đặc biệt nguy hiểm để bay vì địa hình núi cao và thời tiết thay đổi thất thường. “Tôi có thể nói rằng một phi công có khả năng bay sẽ có thể lái một máy bay trong bất kỳ khu vực nào của thế giới”, ông nói.

Còn theo nhà phân tích hàng không Gerry Soejatman nói với The Guardian: “Đây là miền núi xa xôi và các đường băng đôi khi ở sát một ngọn đồi, vì vậy đây không phải là một khu vực bay dành cho những phi công nhút nhát”.

 phat hien manh vo chiec may bay xau so cua indonesia hinh anh 2

Một chiếc máy bay ATR42-300 của hãng hàng không nội địa Trigana.

Không có dấu hiệu nào cho thấy phi công đã thực hiện một cuộc gọi cứu hộ, Julius Barata, phát ngôn viên của Bộ Giao thông Indonesia cho biết.

Chiếc máy bay gặp nạn nói trên chở theo 5 thành viên phi hành đoàn cùng 49 hành khách, trong đó có 5 trẻ em (bao gồm 2 trẻ sơ sinh). Hiện Trigana chưa công bố danh tính các hành khách, nhưng truyền thông địa phương Indonesia cho biết, tất cả các hành khách là người Indonesia.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các binh sĩ mang mặt nạ khí ga bất ngờ tiến hành kiểm tra khu vực...
Chỉ huy Nga trao cho cô gái trẻ một chiếc hộp và nói rằng nếu làm...
Phát ngôn viên của Lầu Năm Góc nói rằng Nga đang sử dụng chiến dịch...