Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 08:05 AM (GMT+7)

Phát hiện thành phố cổ vạn năm tuổi ẩn trong rừng ở Mỹ

authorTrà My - Daily Star Thứ Sáu, ngày 02/12/2016 10:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) NASA vừa tiết lộ họ phát hiện một thành phố cổ bí ẩn dưới một khu rừng, theo Daily Star.

   

 phat hien thanh pho co van nam tuoi an trong rung o my hinh anh 1

NASA vừa tìm thấy cấu trúc của một thành phố cổ ở dưới sông Beaver ở Mỹ (Ảnh: NASA)

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đã sử dụng công nghệ vệ tinh tiên tiến để tìm ra một nơi trú ẩn của một bộ tộc ở Mỹ.

NASA sử dụng một thiết bị viễn thám bằng tia laser được gọi là Lidar để kiểm tra con sông Beaver ở bang Oklahoma. Tại đây, họ phát hiện cấu trúc của một thành phố 10.500 năm tuổi nằm dưới khu rừng lớn.

Ngoài ra, các nhà khoa học cho biết họ cũng tìm thấy “dấu hiệu của hóa thạch và xương được giấu bên dưới bề mặt”.

Nhiều khả năng một bộ lạc thời kỳ đồ đá đã sống ở đây và may mắn thoát chết khỏi sự hung dữ của những con bò rừng trong khu vực. Theo Daily Star, có thể bộ lạc đã sống ở đây từ hơn 10.000 năm trước.

Thiết bị Lidar phát hiện các hóa thạch bằng cách tái tạo một mô hình 3-D của bề mặt, với cỏ và cây cối. Đồng thời, thiết bị này cũng tạo ra một phiên bản “thuần Trái Đất”, trong đó loại bỏ vật cản và mang lại cho các nhà khoa học một cái nhìn rõ ràng trên bề mặt.

 phat hien thanh pho co van nam tuoi an trong rung o my hinh anh 2

Các nhà khoa học đã có mặt tại địa điểm ẩn giấu thành phố cổ để nghiên cứu thêm (Ảnh: NASA)

Điều này cho phép các nhà khoa học "nhìn thấy những cấu trúc và đặc điểm rất phát triển mà không thể nhìn thấy trên mặt đất”, Paul Laroque, phó chủ tịch của những dự án đặc biệt Teledyne Optech nói.

Một chuyên gia viễn thám, Meg Waters, nói về phát hiện tuyệt vời này: "Bạn sẽ không bao giờ tìm thấy xương bò rừng bằng thiết bị lidar, nhưng bạn có thể nhìn thấy các đặc điểm địa chất, cho thấy đây là một địa điểm cần được xem xét."

Những phát hiện của NASA thường là ở trong không gian.

Chỉ mới tuần trước, được biết các nhà thám hiểm không gian đang chuẩn bị cho cuộc gặp gỡ người ngoài hành tinh đầu tiên.

Vệ tinh TESS của NASA được biết sẽ dẫn đến một bước đột phá trong cuộc tìm hiểu về người ngoài hành tinh, khi một công nghệ mới được ra mắt trong năm tới có thể xác định những hành tinh nhiều khả năng là nhà của người ngoài hành tinh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cảnh sát đã phát hiện kho ảnh khỏa thân khổng lồ của các nữ sinh...
Đức tuyên bố sẽ ủng hộ việc gia hạn các lệnh trừng phạt của Liên...
Theo dữ liệu Nga thu thập được, trong những ngày tới, Ukraine có...