Thứ Hai, ngày 11/12/2017 18:50 PM (GMT+7)

Phát hiện vật thể nghi của MH370 gần đảo Reunion

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Thứ Tư, ngày 16/09/2015 09:11 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một phi công của Hãng hàng không Air France ngày 15.9 đã phát hiện vật thể nổi nghi của máy bay MH370, gần đảo Reunion ở Ấn Độ Dương.

   

Trong khi điều khiển phi cơ bay ở độ cao khoảng 3.000m trong hành trình tới sân bay Saint-Denis Roland Garros trên đảo Reunion, một phi công của Hãng hàng không Air France đã nhìn thấy một vật thể nổi giống mảnh vỡ từ máy bay và thông báo cho các nhà chức trách.

 phat hien vat the nghi cua mh370 gan dao reunion hinh anh 1

Vị trí (chấm đỏ) mà phi công của Hãng hàng không Air France khẳng định nhìn thấy vật thể nổi nghi của MH370.

Địa điểm phi công khẳng định nhìn thấy vật thể nổi cách quần đảo Reunion khoảng 70km. Các nhà chức trách Pháp sau đó đã điều máy bay giám sát biển Casa tới khu vực này, nhưng không phát hiện được dấu hiệu của vật thể nổi.

Các nhà điều tra Pháp cách đây 2 tuần đã khẳng định, phần cánh phụ máy bay được tìm thấy trên đảo Reunion vào tháng 7 vừa qua là từ chiếc máy bay MH370. Máy bay của Hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích ngày 8.3.2014 khi đang trong hành trình từ Malaysia tới Trung Quốc.

Hiện tại, Cơ quan An toàn vận tải Australia đang dẫn đầu cuộc tìm kiếm chiếc máy bay MH370 tại khu vực Ấn Độ Dương.

Dựa trên kết quả phân tích vệ tinh về đường bay của chiếc MH370, các phương tiện đã tìm kiếm dưới đáy biển trên khu vực rộng khoảng 60.000km ở ngoài khơi bờ biển phía tây Australia, nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một điều tra viên chuyên về các vật thể bay không xác định (UFO)...
Búp bê tình dục có thể chuyển động toàn bộ cơ thể giống như người...
Hãng tin NBC cho biết, một số chuyên gia đã nhận định rằng chiến...