Thứ Hai, ngày 22/01/2018 19:58 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 24/04/2017 15:32 PM (GMT+7)

Phát hiện vệt máu của bé Nhật Linh trên xe nghi phạm

Báo Mainichi của Nhật dẫn lời các nhà điều tra cho biết, vệt máu phát hiện được trên xe của nghi phạm Yasumasa Shibuya là của bé gái người Việt Lê Thị Nhật Linh (9 tuổi) vì có mẫu ADN trùng khớp.

   

 phat hien vet mau cua be nhat linh tren xe nghi pham hinh anh 1

Các nhà điều tra tịch thu vật chứng từ nhà của nghi phạm Shibuya. Ảnh: Mainichi

Mainichi hôm qua dẫn tin từ các nhà điều tra tỉnh Chiba, Nhật Bản, cho biết cảnh sát phát hiện thêm manh mối quan trọng, củng cố cho nghi vấn rằng chiếc xe hơi màu bạc của Shibuya đã được dùng để phi tang nạn nhân. 

Vệt máu được tìm thấy cùng dấu vân tay và một lượng tóc trên chiếc xe khi nó bị tịch thu vào ngày 14/4, sau khi Shibuya bị bắt giữ.

Kết quả kiểm định xác nhận mẫu ADN trong vệt máu trùng với ADN của Nhật Linh. ADN trong các vật chứng còn lại cũng giống với ADN của bé gái này.

Khi thi thể Linh được phát hiện bên bờ kênh ngày 26/3, cơ thể em không có nhiều chấn thương rõ ràng nhưng trên miệng có dính máu. Nguyên nhân tử vong của nạn nhân được xác định là do bị siết cổ đến ngạt thở. 

Địa điểm xảy ra vụ sát hại chưa được làm rõ và cảnh sát vẫn đang điều tra nguyên nhân xuất hiện vệt máu trên xe của Shibuya. 

Chiếc xe hơi được nhìn thấy ở quanh nhà Linh và các hiện trường, nơi phát hiện thi thể cũng như đồ đạc của em, vào đúng ngày cô bé mất tích 24/3. Nghi phạm 46 tuổi được tin là đã bắt cóc rồi đưa bé gái người Việt đến một chiếc xe cắm trại đỗ gần nhà, sau đó dùng chiếc xe hơi trên để đưa thi thể nạn nhân đi phi tang.

Trong cuộc thẩm vấn với các nhà điều tra, Shibuya vẫn không khai báo gì thêm mà chỉ nói rằng vào sáng Nhật Linh mất tích, ông ta đưa con đi học rồi ở nhà nghỉ ngơi.

Theo Anh Ngọc (Vnexpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi sử dụng dịch vụ Uber và Grab làm phương tiện đi lại, cựu diễn...
Các dấu hiệu dưới ngọn núi Mantap của Triều Tiên bao gồm hoạt động...
Không chỉ có thành tích bóng đá đáng nể, Iraq còn là một quốc gia...