Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 05:17 AM (GMT+7)

Phát hiện xác rắn biển huyền thoại dạt vào bờ biển Anh?

authorĐăng Nguyễn - Daily Star Thứ Sáu, ngày 24/02/2017 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cư dân địa phương mới đây đã phát hiện xác sinh vật bí ẩn dài gần 3 mét được cho là rắn biển huyền thoại Morgawr, trôi dạt vào bờ biển Anh.

   

 phat hien xac ran bien huyen thoai dat vao bo bien anh? hinh anh 1

Rắn biển  Morgawr là sinh vật huyền thoại trong truyền thuyết địa phương ở Anh.

Theo Mirror, Chris Crane, người phát hiện ra xác của sinh vật bí ẩn không rõ thứ mà mình đang nhìn thấy là gì. Người đàn ông này đang cố gắng tìm kiếm sự giúp đỡ để xác định sinh vật bí ẩn.

Crane kể lại, trong khi đang đi bộ trên bãi biển tại Charlestown ngày 20.2 vừa qua, ông đã tình cờ nhìn thấy xác của sinh vật lạ dạt vào bờ biển.

Người đàn ông địa phương kể rằng, có lẽ xác của sinh vật lạ đã dạt vào bờ biển được vài ngày, bởi cơ thể nó bắt đầu phân hủy và bốc mùi khó chịu.

 phat hien xac ran bien huyen thoai dat vao bo bien anh? hinh anh 2

Xác sinh vật kỳ lạ trôi dạt vào bờ biển Anh hồi đầu tuần này.

Cho đến nay, Crane vẫn không rõ liệu sinh vật kỳ quái đó là gì. Ông đoán đó có thể là một con cá voi hoa tiêu. Tuy nhiên, nhiều người khác thì nghĩ rằng, đây chính là con rắn Morgawr, sinh vật huyền thoại của biển Cornish.

Theo truyền thuyết dân gian Cornish, sinh vật này xuất hiện vào khoảng những năm 1975. Morgawr được miêu tả có một chiếc cổ rất dài và làn da màu nâu hoặc đen.

 phat hien xac ran bien huyen thoai dat vao bo bien anh? hinh anh 3

Xác sinh vật kỳ lạ gợi nhớ đến con rắn biển huyền thoại trong truyền thuyết.

Những người đánh cá địa phương nói, nếu nhìn thấy con quái vật giống sư tử biển này, họ sẽ gặp vận đen như thời tiết xấu, không đánh bắt được cá.

Một số người khác tin rằng, sinh vật kỳ lạ này lần đầu xuất hiện sau khi tàu ngầm Đức đánh chìm tàu thương mại Anh trong Thế chiến 1. Morgawr khi đó được mô tả dài 18 mét, có hình dạng giống cá sấu, với 4 chân có màng và chiếc đuôi mạnh mẽ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã nhanh chóng bày tỏ lời chia...
Ủy ban điều tra Nga tuyên bố, vụ tấn công tại một trường cao đẳng ở...
Theo ông Lavrov, việc thiếu các cuộc đối thoại giữa Nga và NATO...