Thứ Hai, ngày 21/05/2018 12:59 PM (GMT+7)

Phát ngôn "lố hết cỡ" của Trump từ đầu mùa tranh cử

authorMẫn Di - Telegraph Thứ Bảy, ngày 23/07/2016 14:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Từ tuyên bố xây tường biên giới với Mexico cho tới cấm Hồi giáo trên toàn nước Mỹ, Donald Trump đã trở thành một hiện tượng lạ trong giới chính trị Mỹ với nhiều phát ngôn gây tranh cãi.

   

 phat ngon "lo het co" cua trump tu dau mua tranh cu hinh anh 1

Donald Trump là cái tên nổi bật trong thời điểm cuộc vận động tranh cử Tổng thống Mỹ đã đi vào giai đoạn nước rút. Kể từ năm ngoái tới nay, tỷ phú này có nhiều phát ngôn khiến ông hứng nhiều "gạch đá" trên mạng xã hội.

Cấm Hồi giáo

Trong diễn văn về vụ tấn công San Bernardino hôm 7.12.2015, Donald Trump đã khiến thế giới phải sốc khi kêu gọi cấm toàn bộ người Hồi giáo vào Mỹ cho tới khi "các nhà lãnh đạo hiểu được chuyện gì đang diễn ra"

 phat ngon "lo het co" cua trump tu dau mua tranh cu hinh anh 2
Trump muốn cấm người Hồi giáo tới Mỹ

Mexico "xuất khẩu" tội phạm hiếp dâm

Nhận xét về việc người Mexico nhập cư vào Mỹ, Trump thẳng thừng nói: "Chúng mang theo ma túy, tội phạm. Chúng là những kẻ hiếp dâm. Đương nhiên có vài người tốt". Điều này làm dân Mexico phẫn nộ, một số còn đốt hình nộm Trump trong lễ Phục sinh.

Nói về Kim Jong-un

"Mọi người nên tôn trọng Kim Jong-un. Anh ta khá tuyệt vời đấy chứ. Thủ tiêu chú ruột, hết người này tới người khác. Anh ta không đùa".

Phân bua kích cỡ "của quý" 

Marco Rubio, đối thủ của Trump ở đảng Cộng hòa từng chế giễu đôi bàn tay nhỏ của ông, cho rằng Trump vì thế không đáng tin tưởng: “Ông ấy gọi tôi là Marco bé nhỏ. Đúng là ông ấy cao hơn tôi, phải tới 1,80m nhưng bàn tay của ông Trump không khác gì người cao 1,50m. Các bạn biết người tay nhỏ thì thế nào rồi đấy".

Sau đó, Trump đã phản bác: "Nhìn đôi tay của tôi xem, chúng nhỏ quá à? Ông Rubio nói tay tôi nhỏ nên ‘thứ khác’ của tôi cũng sẽ nhỏ. Tôi đảm bảo với các bạn chúng hoàn toàn không có vấn đề gì”.

 phat ngon "lo het co" cua trump tu dau mua tranh cu hinh anh 3
Ted Cruz và Trump

"Marco loắt choắt, Ted trí trá"

Các cuộc tranh luận nội bộ đảng Cộng hòa đầy những lời xúc phạm cá nhân từ Donald Trump. Tỷ phú đã mô tả Ted Cruz là "trí trá" còn Rubio là "Marco loắt choắt".

Về người nhập cư

"Đưa 200.000 người Syria có khả năng cao là IS vào Mỹ sao? Không đời nào!"

Megyn Kelly "vấy máu"

Trump đã cãi nhau trong khi tranh luận với Megyn Kelly, phóng viên Fox News. Sau này, ông lý giải sự giận dữ của Megyn là do cô tới tháng: "Máu cô ta từ mắt, từ khắp nơi, tung tóe trên cơ thể". Sau này, Trump còn đăng trên Twitter ám chỉ Megyn là "chân dài não ngắn".

 phat ngon "lo het co" cua trump tu dau mua tranh cu hinh anh 4
Megyn Kelly và Trump

Trêu chọc phóng viên khuyết tật

Vào tháng 11, Trump đã bị một tổ chức người khuyết tật lên án sau khi trêu chọc một phóng viên New York Times bị tật bằng cách bắt chước cử chỉ run rẩy do bị bệnh về khớp.

Melania "đạo" diễn văn của bà Obama

Dân mạng đã phát hiện diễn văn của bà Melania Trump trong Hội nghị đảng Cộng hòa mới đây có nhiều đoạn giống diễn văn của bà Obama hồi năm 2008.

Chê bai ngoại hình: "Nhìn cái mặt xem"

Trump từng nói về ứng cử viên cùng đảng, Carly Fiorina: "Nhìn cái mặt đó xem có ai bầu cho không? Không thể tưởng tượng nổi cái mặt đó trở thành Tổng thống thì sẽ ra sao".

Bạo lực

Tháng 1.2016, Trump tỏ ra tự tin với vị thế của mình "Tôi hoàn toàn có thể bắn ai đó ở giữa Fifth Avenue và chẳng mất một cử tri nào cả. Không hề khó tin đâu!"

 phat ngon "lo het co" cua trump tu dau mua tranh cu hinh anh 5
Melania Trump và chồng

Buộc tội cha đối thủ là đồng phạm sát hại tổng thống

Trump từng ám chỉ cha của Ted Cruz là đồng phạm vụ ám sát tổng thống John F.Kennedy. "Không rõ trước vụ ám sát, ông ta và Lee Harvey Oswald làm gì nhỉ? Ngay trước khi nổ súng ấy?". Điều này đã châm ngòi cho hàng loạt bài báo về thuyết âm mưu và tin đồn.

Ủng hộ tra tấn dìm nước

Trump đã chỉ trích Obama vì bỏ hình thức tra tấn dìm nước, và khẳng định sẽ đưa nhục hình này trở lại với lý do "còn có nhiều thứ tệ hơn". Bình luận này đã khiến đích thân giám đốc CIA phải đứng ra phản đối.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Bộ Quốc phòng Mỹ giận dữ cho rằng tuyên bố của Nga về mối đe dọa từ...
Cô giáo 27 tuổi Brittany Zamora lần đầu tiên xuất hiện tại tòa án...