Thứ Ba, ngày 23/04/2019 13:20 PM (GMT+7)

Phát ngôn quỳ gối xin lỗi của Tổng thống Ukraine gây sốc

authorVăn Giang Thứ Tư, ngày 27/03/2019 14:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko trên chương trình của kênh truyền “Pryamoi” đã tuyên bố rằng, người dân Ukraine không nên “quỳ xuống và với đôi mắt ngấn lệ xin được Tổng thống Nga Vladimir Putin tha thứ”.

   

 phat ngon quy goi xin loi cua tong thong ukraine gay soc hinh anh 1

Tổng thống Ukraine Poroshenko.

Ngoài ra, ông nói rằng tại thời điểm này Kiev và NATO đang thảo luận về một nền tảng cho sự trở lại của Crimea.Bình luận về phát ngôn này của ông Poroshenko, ông Ivan Chikarev, Giám đốc Viện Khoa học Xã hội và Quan hệ Quốc tế thuộc Đại học quốc gia Sevastopol, phó tiến sĩ khoa học chính trị cho rằng,  bản thân việc bình luận về chuyện quỳ gối đã cho thấy về trình độ ở mức trung cổ của giới chính trị Ukraine: “Nếu họ muốn ăn năn, họ phải quỳ xuống trong nhà thờ và cầu nguyện cho những công dân đã chết, cầu xin sự tha thứ vì sự chia rẽ trong giáo hội”.

Ông Ivan Chikarev cho biết thêm rằng, cần dùng một thái độ hài hước để đánh giá những lời nói của ông Poroshenko về một nền tảng chung với NATO nhằm mục đích lấy lại Crimea. “Ông Poroshenko chỉ còn một sân ga (từ nền tảng trong tiếng Nga còn có nghĩa là “sân ga”) – đó là sân ga mà tàu từ Kiev đi tới Brussels”,  ông nói.

Cuộc bầu cử tổng thống ở Ukraine sẽ diễn ra vào ngày 31.3.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vladimir Zelensky, người đang giành chiến thắng trong cuộc bầu cử...
Đoạn clip có cảnh tổng thống Ukraine, ông Piotr Poroshenko, đang...
Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Mỹ, ông Bob Menendez nói rằng Mỹ sẽ áp...