Thứ Tư, ngày 24/04/2019 21:47 PM (GMT+7)

Phe Dân chủ yêu cầu điều tra quan hệ của bà chủ massage và ông Trump

authorBảo Ngọc Thứ Ba, ngày 19/03/2019 16:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các lãnh đạo của phe Dân chủ tại Quốc hội Mỹ đã yêu cầu FBI điều tra người sáng lập một chuỗi tiệm massage ở Florida là "người quen" của Tổng thống Trump, theo một lá thư công bố ngày 18.3.

   

Chủ tịch Hạ viện, bà Nancy Pelosi, và lãnh đạo phe Dân chủ tại Thượng viện, ông Chuck Schumer, công bố lá thư được bốn nhà lập pháp khác ký vào, theo Reuters.

Lá thư kêu gọi FBI điều tra “các bản tin công khai về các hoạt động của bà Li ‘Cindy’ Yang và mối quan hệ của bà với tổng thống”.

Chuỗi cửa tiệm massage do bà Yang lập nên “bị nghi liên quan” tới việc buôn người và mại dâm, theo lá thư gửi FBI và các cơ quan điều tra liên bang khác.

 phe dan chu yeu cau dieu tra quan he cua ba chu massage va ong trump hinh anh 1

Bà Yang vài lần đăng ảnh chụp chung với Tổng thống Mỹ Trump và viết : "Chúng tôi yêu quý tổng thống của chúng tôi".

Lá thư cũng nói rằng bà Yang cũng lập một cơ sở kinh doanh khác mà họ cho rằng “có thể rao bán việc tiếp cận tổng thống và các thành viên gia đình ông cho các khách hàng từ Trung Quốc”.

Theo Reuters, bà Michelle Merson, một luật sư ở Florida đại diện cho bà Yang, đăng tải một đoạn video trong đó nói rằng bà Yang đang lo sợ và phải đi trốn. Bà Merson cũng nói rằng thân chủ của mình bác bỏ mọi cáo buộc.

Lá thư của phe Dân chủ nói rằng trang web của bà Yang, mà hiện không truy cập được, từng quảng cáo với các khách hàng về “cơ hội trao đổi” với Tổng thống Trump và các nhân vật chính trị khác cũng như việc tham gia ăn tối tại Nhà Trắng và Quốc hội Mỹ.

Theo tin của nhật báo Miami Herald và tạp chí Mother Jones, bà Li “Cindy” Yang đã thành lập một cơ sở kinh doanh/đầu tư được gọi là "GY US Investments." Trang web của cơ sở này nay đã bị lấy xuống. Trước khi bị giới truyền thong để ý, trang mạng của cơ sở đầu tư này đã quảng cáo dịch vụ "tạo cơ hội để tiếp xúc với Tổng Thống, Bộ Trưởng Thương Mại Mỹ và những nhân vật chính trị khác.”

Công ty đầu tư này đề nghị sắp đặt những buổi chụp hình với tổng thống và dàn xếp những bữa ăn tối “tại Nhà Trắng và Quốc hội.”

Trong lá thư gửi đến Giám Đốc FBI Christopher Wray, Giám Đốc Tình Báo Quốc Gia Dan Coats, và Giám Đốc Cơ Quan Mật Vụ Randolph Alles nói: “Nếu những cáo buộc đúng sự thật, thì điều này gây quan tâm nghiêm trọng về vấn đến gián điệp. Trung Quốc vẫn thường dùng những người không thuộc thành phần tình báo để thu thập tin tức tình báo và dùng những doanh gia để gài bẫy những người bị xem là mục tiêu.”

Trong một cuộc điều trần hàng năm diễn ra hồi đầu năm 2019, với chủ đề Mối đe dọa thế giới  tại Ủy Ban Tình báo Thượng viện. Giám Đốc FBI Wray có báo động rằng mối đe dọa gián điệp từ Trung Quốc “sâu hơn, đa dạng hơn, phức tạp hơn, thử thách hơn, bao hàm hơn, và đáng quan tâm hơn bất cứ mối đe dọa phản gián nào mà tôi có thể nghĩ tới.”

Theo Reuters, FBI không bình luận về lá thư, trong khi Nhà Trắng chưa đưa ra phản ứng về vụ việc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với tỷ lệ phiếu bầu bỏ xa đối thủ, chỉ đạt hơn 24 %, Tổng thống...
Những tài liệu CIA mới được công bố đề cập tới một cuốn sách được...
Các nhà địa chấn lưu ý rằng số lượng dị thường địa chấn nhỏ đang...