Thứ Sáu, ngày 15/12/2017 15:41 PM (GMT+7)

Phe ly khai bắn hạ 2 máy bay Su-25 của quân đội Ukraine

authorHuy Phong (Theo Sputnik) Thứ Tư, ngày 04/02/2015 08:12 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hai máy bay quân sự Su-25 đã bị bắn rơi gần thị trấn Debaltseve, miền đông Ukraine. Cả 2 phi công đều kịp thoát khỏi máy bay và một trong số họ đáp xuống lãnh thổ do Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng kiểm soát.

   

Eduard Basurin, một quan chức cấp cao thuộc lực lượng vũ trang của Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng hôm qua (3/2) thông báo rằng các tay súng ly khai đã bắn hạ 2 chiếc máy bay chiến đấu Su-25 của quân đội Ukraine gần thị trấn Debaltseve.

Theo ông Eduard Basurin, 1 trong 2 chiếc máy bay chiến đấu Su-25 bị bắn rơi gần ngôi làng Komissarivka trong khi chiếc còn lại bị bắn hạ gần ngôi làng Chernukhine. Cả 2 phi công đều kịp thoát khỏi máy bay và một trong số họ đã đạp xuống phần lãnh thổ do quân ly khai kiểm soát.

 phe ly khai ban ha 2 may bay su-25 cua quan doi ukraine hinh anh 1

 

Máy bay chiến đấu Su-25 của quân đội Ukraine.

 Thị trấn Debaltseve là nơi xảy ra những cuộc giao tranh ác liệt trong vài ngày qua khi các bên tham chiến cố giành quyền kiểm soát các tuyển đường sắt và đường bộ tại đây. Phe ly khai tuyên bố họ đã kiểm soát khu vực ngoại ô phía tây thị trấn Debaltseve, bao gồm 3 điểm cao gần đường chính.


Trong khi đó, Cộng hòa nhân dân Luhansk tự xưng ngày 2/2 cho biết họ đã bắn rơi một máy bau chiến đấu của quân đội Ukraine gần thị trấn Irmine. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Ukraine không xác nhận thông tin này.

Quân đội Ukraine đã tăng cường các đợt tấn công ở miền đông sau nhiều tháng tương đối yên tĩnh sau thỏa thuận ngừng bắn vào tháng 9/2014, theo báo của quân ly khai miền đông. Các cuộc giao tranh giữa quân đội chính phủ Kiev và lực lượng ly khai bắt đầu bùng phát từ tháng 4/2014.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nga đang dần trang bị mẫu súng bắn tỉa cực mạnh T-5000 cho những...
Chính quyền Triều Tiên của nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã làm rung...
Một người đàn ông Trung Quốc mới đây đã câu được con cá mè khổng...