Thứ Hai, ngày 28/05/2018 17:34 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 02/06/2016 09:53 AM (GMT+7)

Phi cơ Mỹ hư hỏng khi hạ cánh trên tàu sân bay ở Biển Đông

Máy bay EA-18G Growler gặp sự cố trong quá trình hạ cánh trên tàu sân bay Mỹ đang hoạt động ở Biển Đông.

   

  phi co my hu hong khi ha canh tren tau san bay o bien dong hinh anh 1

Máy bay EA-18G Growler. Ảnh minh họa: Military

Theo các quan chức hải quân, máy bay EA-18G Growler bị vướng vào cáp hãm trên tàu sân bay khi vẫn chưa hạ cánh hẳn, khiến mũi phi cơ hư hỏng, và các vật thể bên ngoài cùng mảnh vỡ từ boong bị hút vào động cơ. Trên tàu sân bay có các cáp hãm đà chạy ngang boong để nhanh chóng giảm tốc máy bay khi chúng hạ cánh. 

Theo Military, phát ngôn viên của lực lượng không quân thuộc hải quân Mỹ ở Thái Bình Dương, Jeannie Groeneveld, cho biết sự cố xảy ra khi máy bay tác chiến điện tử cố gắng hạ cánh trên tàu sân bay John C. Stennis vào tối ngày 29.5. 

Tàu Stennis đang tuần tra tại Biển Đông vào thời điểm đó, bà cho biết. Không có thủy thủ bị thương, và không có tàu hoặc máy bay khác bị hư hỏng.

Phi cơ EA-18G hiện không thể bay. Trung tâm An toàn Hải quân Mỹ liệt kê sự cố vào loại A, tức là chiếc máy bay giá trị 68 triệu USD gặp thiệt hại ít nhất hai triệu USD. Nhưng Groeneveld cho biết việc phân loại vẫn đang được đánh giá và có thể được hạ xuống cấp thấp hơn.

Tàu sân bay Stennis hoạt động ở Biển Đông kể từ giữa tháng 4. Ngày 15/4, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter đến thăm tàu này để nhấn mạnh Mỹ kiên quyết đóng góp vào việc duy trì ổn định trong khu vực.

Theo Phương Vũ (Vnexpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin trút "cơn thịnh nộ" vào Anh với cáo...
Sau khi Crimea gia nhập Nga, Moscow không ngưng tăng sức mạnh quân...
Mỹ đã cảnh báo sẽ có các "biện pháp thích hợp và mạnh mẽ" để bảo vệ...