Chủ Nhật, ngày 25/03/2018 12:49 PM (GMT+7)

Phi công doạ đâm máy bay chở 200 người tự sát nếu bị vợ bỏ

authorBảo Ngọc Thứ Tư, ngày 09/03/2016 08:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nếu cảnh sát không can thiệp kịp thời, chiếc máy bay chở 200 hành khách đã bị viên phi công đâm hoặc làm rơi trong ý định tự sát của y.

   

Một phi công người Italia đã nói với vợ của mình ông sẽ cho một máy bay chở 200 hành khách rơi nếu cô vợ bỏ rơi anh này.

Ý định điên rồ này đã bị chắn đứng chỉ ít phút trước khi máy bay do viên phi công này điều khiển dự định cất cánh. Theo The Sun, danh tính của viên phi công này không được tiết lộ, dự kiến sẽ thực hiện chuyến bay từ Rome đến Nhật Bản.

 phi cong doa dam may bay cho 200 nguoi tu sat neu bi vo bo hinh anh 1

Cảnh sát đã nhận được thông tin cảnh báo từ người vợ, sau khi bà này báo cáo rằng bị viên phi công ngược đãi. Người vợ đe doạ sẽ rời bỏ ông ta, sau đó viên phi công này đã gửi một tin nhắn văn bản nói rằng, ông ta sẽ tự sát cùng tất cả mọi người trên máy bay.

Người vợ ngay lập tức đã báo với cảnh sát cảnh báo các quan chức tại sân bay Fiumicino ở Rome. Sau khi bộ phận kiểm soát không lưu can thiệp để ngăn cản phi công này cất cánh, một phi công khác đã được thay thế và tất cả hành khách đã không được biết những gì đã xảy ra.

Theo The Sun, vụ việc này đã xảy ra từ tháng 1.2015, nhưng đã được giữ bí mật cho đến tận bây giờ. Hiện phi công người Italia này đã bị đình chỉ mọi công việc và đang điều trị tâm thần.

Vụ việc này xảy ra chỉ hai tháng trước khi phi công Đức Andreas Lubitz cố tình giết chết 149 người bằng cách điều khiển máy bay Germanwings vào một ngọn núi trong dãy núi Alps của Pháp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuộc tấn công hạt nhân của Nga vào Anh có thể sẽ giết chết gần 8...
Thành viên phi hành đoàn của hãng Hàng không Anh Britist Airways bị...
Tính đến giờ phút này quân đội Syria đã đánh bật phiến quân khỏi...