Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 06:03 AM (GMT+7)

Phi công được đề nghị kết hôn sớm để máy bay an toàn hơn

authorĐông Phong (theo Mirror) Chủ Nhật, ngày 19/04/2015 21:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Giám đốc của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ Turkish Airlines, ông Temel Kotil, mới đây ra lời kêu gọi đặc biệt khi đề nghị các phi công độc thân nên sớm kết hôn để ngăn ngừa những thảm kịch tương tự như vụ tự sát của phi công Đức thuộc hãng hàng không Germanwings do những bất ổn về tâm lý.

   

Ông chủ của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ tin rằng, các phi công đã lập gia đình thường có ít nguy cơ mắc các bệnh trầm cảm hoặc các vấn đề về tâm lý hơn so với những phi công còn độc thân.

 phi cong duoc de nghi ket hon som de may bay an toan hon hinh anh 1

 

Ông Temel Kotil, giám đốc của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ Turkish Airlines, kêu gọi các phi công sớm kết hôn để có một chuyến bay an toàn. 

Ông Kotil nhận xét: "Vụ tai nạn của hãng hàng không Germanwings xảy ra sau khi bạn gái của viên cơ phó chuyến bay chia tay anh ta. Bởi vậy, tôi kêu gọi việc các hãng hàng không nên tư vấn cho các phi công độc thân về việc kết hôn"."Thảm kịch của hãng hàng không Đức đã dạy cho chúng ta nhiều bài học và trong đó có liên quan đến đời sống của các phi công", ông Kotil cho biết thêm.

Không chỉ thúc giục các phi công độc thân trong ngành hàng không nhanh chóng kết hôn, ông Kotil còn cho rằng, cần phải có thêm các phi công nữ trong khoang điều khiển.

Ông chủ của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ chỉ ra rằng, trong số 86 phi công mới tốt nghiệp của hãng này, chỉ có 3 người là nữ và cả hãng hàng không Turkey Airlines với 4.000 phi công cũng chỉ có vỏn vẹn 40 nữ phi công. "Tôi xin mời tất cả những phụ nữ đáp ứng được các yêu cầu tham giam trở thành phi công", ông Kotil kêu gọi.

 phi cong duoc de nghi ket hon som de may bay an toan hon hinh anh 2

 

Cơ phó của chuyến bay 9525 của Andreas Lubit được cho là có dấu hiệu tự tử vì bị bạn gái bỏ.

Lời kêu gọi này của ông Kotil được đưa ra sau khi các nhà điều tra cho rằng, thảm kịch đâm máy bay vào núi của hãng hàng không Đức Germanwings hôm 24.3 khiến 150 người thiệt mạng là do phi công của chuyến bay, Andreas Lubit, có ý định tự tử.

Cơ phó Lubitz, người trong quá khứ từng được chẩn đoán là có những vấn đề về tâm lý, đã khóa trái cửa buồng lái sau khi cơ trường đi ra ngoài và lao máy bay xuống một sườn núi thuộc dãy Alp của Pháp. Các báo cáo kết luận, trước khi tự sát, viên phi công người Đức có từng có thời gian khó khăn khi chia tay bạn gái lâu năm và lo sợ tình trạng sức khỏe không tốt khiến y có thể bị mất việc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nhấn mạnh, quân đội nước này...
Công cuộc “nam tiến trừ phỉ” của quân đội trung thành với Tổng...
Trong bối cảnh đội tuyển Nga lần đầu vượt qua vòng đấu bảng kể từ...