Thứ Năm, ngày 24/05/2018 07:42 AM (GMT+7)

Phi công Su-24 bị bắn chết qua lời kể của người thân

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Sáu, ngày 27/11/2015 11:37 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Con trai 8 tuổi của viên phi công anh dũng Oleg Peshkov tử nạn hôm thứ Ba vừa qua tin rằng bố mình vẫn còn sống dù thông tin xác nhận Oleg đã bị phiến quân nổi dậy bắn chết.

   

Người thân của phi công Su-24 tử nạn do bị không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ hôm thứ Ba vừa qua đã đến và thắp nến tưởng niệm cho người anh hùng “đã hy sinh vì tổ quốc”. Cái chết của Trung tá Oleg Peshkov, 45 tuổi đã khiến cả nước Nga giận dữ. Rất nhiều người hủy các chuyến bay và du lịch tới Thổ Nhĩ Kỳ và không mua hàng hóa từ quốc gia này.

 phi cong su-24 bi ban chet qua loi ke cua nguoi than hinh anh 1

 Trung tá Oleg Peshkov thiệt mạng sau vụ máy bay Su-24 bị bắn hạ khiến người Nga giận dữ và từ chối mua hàng hóa xuất xứ từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Người em Pavel cũng theo bước anh tham gia quân đội cho biết: “Anh Oleg ước mong bay trên bầu trời từ khi còn nhỏ. Anh ấy lúc nào cũng thích thú thu thập các mô hình máy bay”.

Vợ và hai con của Trung tá đoản mệnh – một con gái 16 tuổi và con trái 8 tuổi – không thể tin rằng người chồng, người cha của mình đã qua đời. Con trai 8 tuổi vẫn tin rằng bố mình vẫn còn sống. Cả gia đình hy vọng rằng thông tin Oleg Peshkov bị giết là sai lệch.

Em trai của Oleg cũng là một trung tá phục vụ trong Bộ Nội vụ Nga ở Novosibirsk trả lời báo Siberia Times: “Anh ấy là hình mẫu cho tôi trong mọi thứ. Tôi trở thành một quân nhân để giống anh ấy. Sau khi học 8 năm ở trường, anh học tiếp trường không sự Suvorov rồi trường không quân Kharkov.

 “Anh ấy đi khắp đất nước. Anh ấy từng chiến đấu ở chiến trường Chechnya. Anh Oleg rất có kinh nghiệm chiến đấu”, Pavel chia sẻ.

Sinh ra ở khu vực núi Altai, Oleg sau đó chuyển nhà về Kazakhstan thuộc Liên Xô cũ. Ở đây, anh là thành viên một nhóm thể thao có liên hệ mật thiết với Hồng quân Liên Xô.

Anh học nhảy dù và rất thích thú môn dù lượn.

 phi cong su-24 bi ban chet qua loi ke cua nguoi than hinh anh 2

 Oleg Peshkov chụp ảnh cùng gia đình. Anh từng tham chiến ở Chechnya.

Lần cuối cùng Oleg nói chuyện với em trai mình là hôm 14.11 trước khi được điều động tới Syria sau khi tổng thống Vladimir Putin ra lệnh tiến hành các đợt không kích nhằm vào hang ổ thánh chiến của bọn khủng bố.

“Anh ấy gọi cho tôi và nói sẽ ở đó trong hai tháng”, Pavel trả lời báo Siberia Times.

Một người họ hàng tên Nina Krutoberezhnikova cho biết: “Cậu ấy đã chiến đấu trong chiến tranh Chechnya. Cậu ấy yêu quý nước Nga và đã hy sinh vì Tổ quốc. Cầu mong cậu ấy yên nghỉ…”

Pavel cho biết anh trai mình vẫn ở Syria và không biết khi nào đám tang sẽ được diễn ra.

 phi cong su-24 bi ban chet qua loi ke cua nguoi than hinh anh 3

 Một chiếc máy bay giấy và những ngôi sao vẽ trên thân đặt cạnh những bông hoa tưởng niệm người phi công xấu số.

Trung tá Peshkov sau đó đã được phong huân chương Anh hùng Nga do Tổng thống Vladimir Putin trao tặng. Oleg Peshkov đã có “hành động anh hùng, gan dạ và dũng cảm khi hoàn thành các nhiệm vụ quân sự được giao” lúc chiếc Su-24 bị máy bay chiến đấu F-16 bắn hạ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuối cùng, các nhà điều tra vụ máy bay MH370 của hãng Hàng không...
Lầu Năm góc nhấn mạnh rằng, quân đội Triều Tiên đặt ra mối đe dọa...
Phụ nữ ngực trần nhập vào đoàn người biểu tình quy mô lớn phản đối...