Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 20:28 PM (GMT+7)

Phi công Su-24 Nga tử nạn được đặt tên đường

authorQuang Minh – RT Thứ Năm, ngày 03/12/2015 09:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một ngôi làng ở cộng hòa Altay, miền đông nước Nga đã đặt tên con đường tại địa phương này là Oleg Peshkov. Trung tá Peshkov là anh hùng Nga đã hy sinh khi lái máy bay ném bom Su-24 và bị máy bay chiến đấu F-16 Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ.

   

 phi cong su-24 nga tu nan duoc dat ten duong hinh anh 1

Cư dân thành phố Lipetsh tưởng niệm phi công Oleg Peshkov, Trung tá, Anh hùng nước Nga đã dũng cảm hy sinh khi làm nhiệm vụ.

Theo thông báo của chính quyền cộng hòa Altay vào ngày hôm qua (2.12), một con phố ở làng Kosikha đã được đặt tên là Peshkov và đài tưởng niệm cũng được dựng lên ở thủ phủ Barnaul.

Người đứng đầu cộng hòa Altay đã kí quyết định trao học bổng Peshkov cho 3 học sinh ở các trường nội trú chuẩn bị trở thành phi công lái máy bay chiến đấu.

Trung tá Oleg Peshkov được chôn vào ngày thứ Tư (2.12) tại thành phố Lipetsk, phía tây nước Nga, nơi anh đã từng trải qua các đợt huấn luyện quân sự. Nghi lễ có sự tham gia của Tư lệnh Không quân Nga, Thượng tướng Viktor Bondarev và tỉnh trưởng Oleg Korolev. Ông Korolev cũng nói sẽ đặt tên đường và đại lộ ở thành phố Lipetsk theo tên của người anh hùng Oleg Peshkov.

 “Oleg đã kế thừa truyền thống hào hùng của binh lính, sĩ quan Nga khi bảo vệ quốc gia trước các đợt tấn công từ nước ngoài”, tỉnh trưởng Korolev nói.

Hôm 25.11 vừa qua Tổng thống Putin đã truy tặng Oleg danh hiệu Anh hùng nước Nga, phần thưởng cao quý nhất dành cho một cá nhân.

 phi cong su-24 nga tu nan duoc dat ten duong hinh anh 2

 Huân chương Anh hùng nước Nga cao quý nhất dành cho một cá nhân.

Ngày 24.11, chiếc máy bay ném bom chiến lược Su-24 đã bị máy bay chiến đấu F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ tấn công và bắn hạ. Hai phi công nhảy dù an toàn tuy nhiên Oleg Peshkov đã bị quân nổi dậy Syria bắn chết. Sĩ quan kiểm soát hỏa lực Konstantin Murakhtin đã được cứu sống và đưa về căn cứ quân sự tại Syria.

Hiện tại Murakhtin đang được điều trị tại Moscow.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tên lửa của Nga có đầu đạn phi hạt nhân nguy hiểm hơn vũ khí hạt...
Luôn có những thông tin về đời sống tình dục quái dị của trùm phát...
Nga vừa lên án chiến lược phòng thủ tên lửa mới của Mỹ, nói rằng nó...