Thứ Năm, ngày 24/05/2018 02:27 AM (GMT+7)

Phi hành đoàn máy bay Nga gặp nạn bị nợ lương 3 tháng

authorPhương Đăng Thứ Ba, ngày 03/11/2015 11:13 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Truyền thông Nga đưa tin, hãng hàng không Kogalymavia – cơ quan sở hữu máy bay A321 bị rơi ở Ai Cập khiến 224 người thiệt mạng ngày 31.10 đã nợ lương của nhân viên, bao gồm các thành viên phi hành đoàn trên chiếc phi cơ xấu số 3 tháng.

   

 phi hanh doan may bay nga gap nan bi no luong 3 thang hinh anh 1

Gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay Nga bật khóc vì nỗi đau mất người thân.

Góa phụ của cơ phó máy bay A321 gặp nạn, Sergey Trukhachov cho biết, chồng của bà đã không được trả lương trong 3 tháng gần đây. Theo đó, gia đình của cơ phó Sergey Trukhachov cho biết, tháng lương gần nhất mà ông nhận được là từ tháng 7.

Giám đốc điều hành hãng hàng không Kogalymavia, Alexander Snagovsky xác nhận, hãng này đã nợ tiền lương của nhân viên lên tới trên 1 triệu USD.

Trước đó, báo Izvestia đưa tin, Kogalymavia đang gặp nhiều khó khăn về tài chính và còn nợ tiền một quỹ hưu trí. 

Năm ngoái, theo  SPARK-Interfax, chi phí bay của hãng này đã đội lên 7,2 tỷ USD so với năm trước đó là 5,9 tỷ USD. Trong khi lợi nhuận ròng của hãng giảm xuống 36 lần, chỉ còn 2,4 triệu USD so với 87 triệu USD vào năm trước đó.

Theo báo cáo tài chính, năm 2013, hãng này có khoản nợ là 354,9 triệu USD. Sau đó, khoản nợ trên đã tăng lên khoảng 1 tỷ USD vào năm ngoái.

Máy bay A321 của hãng Kogalymavia đã bị rơi trên vùng sa mạc thuộc bán đảo Sinai của Ai Cập sau khi cất cánh từ một khu du lịch ở thành phố Sharm el-Sheikh và đang trên đường tới thành phố St.Petersburg ngày 31.10.    

Toàn bộ 224 hành khách và phi hành đoàn, trong đó chủ yếu là công dân Nga đang đi nghỉ mát, đã thiệt mạng trong thảm họa được xem là tồi tệ nhất trong lịch sử hàng không Nga.

 phi hanh doan may bay nga gap nan bi no luong 3 thang hinh anh 2

Hình ảnh một số hành khách thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay Nga ngày 31.10.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, vụ tai nạn là “thảm kịch khủng khiếp” và yêu cầu mở cuộc điều tra “khách quan tuyệt đối” để làm rõ nguyên nhân khiến chiếc máy bay bị rơi.

"Tôi muốn một lần nữa bày tỏ lời chia buồn đến gia đình và người thân của các nạn nhân. Với cả tâm trí và trái tim, chúng tôi đều hướng về mọi người”, Tổng thống Putin nhấn mạnh trong cuộc họp với ông Maksim Sokolov, Bộ trưởng Giao thông Nga, người đứng đầu ủy ban điều tra vụ tai nạn máy bay tại Ai Cập.

Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh, nguyên nhân gây ra thảm kịch phải được làm rõ, song không đưa ra bất cứ suy đoán nào.

Trong khi đó, ông Dmitry Peskov, Phát ngôn viên của ông Putin nhấn mạnh: “Không có khả năng nào có thể được loại trừ ở giai đoạn này. Việc đưa ra những suy đoán mơ hồ hoặc bất cứ tuyên bố không có cơ sở nào sẽ là sai lầm”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuối cùng, các nhà điều tra vụ máy bay MH370 của hãng Hàng không...
Lầu Năm góc nhấn mạnh rằng, quân đội Triều Tiên đặt ra mối đe dọa...
Iran đủ mạnh, không cần phải xin phép bất kỳ quốc gia nào để phát...