Thứ Năm, ngày 19/09/2019 19:49 PM (GMT+7)

Phiến quân bắn phá căn cứ Nga ở Syria, Moscow điều quân tới "chảo lửa" Idlib

authorMinh Nhật Thứ Tư, ngày 21/08/2019 08:47 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Phiến quân đã bắn một số tên lửa Grad vào căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở tỉnh Latakia, Syria trong khi Reuters đưa tin Moscow đã xác nhận có quân nhân đóng ở "chảo lửa" Idlib.

   

 phien quan ban pha can cu nga o syria, moscow dieu quan toi "chao lua" idlib hinh anh 1

Cột khói bốc lên sau một cuộc không kích của quân đội Syria vào phía Bắc Idlib hôm 20/8

Hãng tin Al-Masdar ngày 20/8 cho biết, cuộc tấn công của phiến quân nhắm vào căn cứ không quân Hmeymim đã diễn ra vào tối thứ Hai 19/8. Lực lượng phòng không Nga đã ngăn chặn thành công cuộc tấn công, bắn hạ các tên lửa tấn, không cho chúng tấn công các mục tiêu.

Theo Al-Masdar, cuộc tấn công của phiến quân nhằm trả đũa chiến dịch quân sự của quân đội Syria gần thị trấn Khan Shaykhun ở phía nam tỉnh Idlib. Những kẻ khủng bố trong khu vực đang nơm nớp sợ mất quyền kiểm soát thành phố quan trong chiến lược tại pháo đài cuối cùng của chúng ở Syria. 

Vào ngày 19/8, các lực lượng chính phủ Syria đã phát động một cuộc tấn công nhằm vào Khan Shaykhun, vốn nằm dưới sự kiểm soát của phiến quân kể từ năm 2014. Idlib là khu vực lớn duy nhất của Syria vẫn còn bị phiến quân chiếm đóng. 

Theo Reuters, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm 20/3 đã xác nhận Nga có quân nhân đang đóng quân trên mặt đất ở khu vực Idlib của Syria và đang theo dõi tình hình chiến sự chặt chẽ.

Ông Lavrov nhấn mạnh mọi cuộc tấn công từ các nhóm phiến quân Hồi giáo cực đoan ở Idlib đều sẽ bị đàn áp mạnh mẽ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các tàu cảnh sát biển của Nga đang tuần tra ở biển Nhật Bản thì...
Các búp bê tình dục nam đang được giới thiệu vào thị trường đồ chơi...
Tầm xa của tên lửa X-101 của Nga là độc nhất vô nhị, không một đối...