Thứ Hai, ngày 19/03/2018 08:47 AM (GMT+7)

Phiến quân Hồi giáo Philippines táo tợn bắt cóc tàu Đài Loan trên Biển Đông

authorXuân Mai Thứ Ba, ngày 29/03/2016 10:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vụ bắt cóc diễn ra hôm 27.3 tại khu vực gần lãnh hải Malaysia, khi chiếc tàu Đài Loan với 10 thuyền viên Indonesia đang trong hành trình từ Jakarta tới Manila.

   

 phien quan hoi giao philippines tao ton bat coc tau dai loan tren bien dong hinh anh 1

Nhóm phiến quân Abu Sayyaf ở Philippines, từng chắt đầu nhiều con tin vì không đòi được tiền chuộc

Hãng tin Reuters ngày 28.3 dẫn lời một quan chức quân đội Philippines cho biết, nhóm phiến quân Hồi giáo Abu Sayaaf ở miền nam Philippines ngày 27.3 vừa tiến hành vụ cướp táo tợn nhằm vào một chiếc tàu Đài Loan trên khu vực Biển Đông để đòi tiền chuộc khi tàu này đang hành trình từ Jakarta, Indonesia tới thành phố Manila của Philippines. 

Các thuyền viên trên tàu đã được phép liên lạc báo cáo tình hình với chủ tàu, nhưng hiện tại chủ tàu vẫn chưa xác định được vị trí chính xác nơi xảy ra vụ bắt cóc. Trong khi đó đại diện chính quyền Indonesia cho biết đang điều tra vụ việc và không tiết lộ gì thêm.

Nhóm phiến quân Hồi giáo Abu Sayyaf có căn cứ trên đảo Jolo, tỉnh Sulu ở miền nam Philippines. Kể từ khi thành lập vào đầu thập niên 1990, nhóm Abu Sayyaf đã thực hiện các vụ đánh bom, bắt cóc, ám sát và tống tiền. Nhóm phiến quân này muốn thành lập một địa phận Hồi giáo độc lập tại Philippines. Mỹ, Anh, Úc, Canada, Malaysia, Philippines và UAE đã liệt Abu Sayyaf vào danh sách các nhóm khủng bố. Năm 2002 Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố, chống lại Abu Sayyaf trở thành một nhiệm vụ trong Chiến dịch Tự do Vĩnh viễn và là một phần trong Chiến tranh chống khủng bố của Mỹ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiếc máy bay chở khách MH370 bị biến mất bí ẩn đã được theo dõi...
Quan hệ Anh-Nga đang rơi xuống mức thấp nhất kể từ sau Chiến tranh...
Nga sẽ biến Anh thành một vùng đất hoang dã không còn chỗ ở nếu...