Thứ Tư, ngày 23/05/2018 16:43 PM (GMT+7)

Phiến quân IS cấm người dân Syria để ria mép, cạo râu

authorPhương Đăng Thứ Tư, ngày 08/04/2015 13:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các chiến binh của tổ chức khủng bố khét tiếng Nhà nước Hồi giáo (IS) vừa phát một loạt tờ rơi cảnh báo người dân Syria không được để ria mép, không được cạo râu và mặc quần bò bó sát.

   
 
 phien quan is cam nguoi dan syria de ria mep, cao rau hinh anh 1
Hình ngoài cùng bên tay phải là "gương mặt chuẩn" theo đòi hỏi của tổ chức Nhà nước Hồi giáo.
Theo tờ rơi mà IS công bố, lựa chọn duy nhất cho nam giới là phải nuôi râu theo kiểu truyền thống. Tờ rơi cũng in rõ mẫu quần bò bó sát người bị cấm mặc.

Tuần trước, theo các nhà hoạt động Syria, nhóm khủng bố IS ban hành lệnh cấm hút và nghe nhạc tại Raqqa - thành trì của nhóm ở phía Bắc Syria. Bất cứ những ai vi phạm sẽ bị trừng phạt, nhẹ nhất là ngồi tù và phải đi học lại các quy tắc Hồi giáo do nhóm này áp đặt.

Chỉ những người được chứng nhận đã hoàn thành khóa học trong tù mới được phép ra khỏi đây, ngược lại sẽ phải nộp phạt và tiếp tục bị giam chờ học khóa khác cho tới khi vượt qua kỳ sát hạch.

 phien quan is cam nguoi dan syria de ria mep, cao rau hinh anh 2

Tờ rơi cấm người dân Syria để ria mép, cạo râu, mặc quần bò bó sát của phiến quân IS.
Cảnh sát Đạo đức của IS (được gọi là Hisba) thường xuyên đi tuần tra để đảm bảo mọi người đều tuân thủ nghiêm túc các quy tắc của chúng. Những người vi phạm quy tắc sẽ bị bắt giữ ngay. Người nào bị cho là đồng tính hoặc có quan hệ ngoài luồng thậm chí sẽ bị hành hình tàn bạo.

 

IS đã kiểm soát thành phố Raqqa kể từ tháng 9.2013 và đang từng bước củng cố vòng kìm kẹp của chúng bằng cách mở rộng lãnh thổ chiếm đóng tới miền Đông và miền Bắc Syria. Tại các vùng lãnh thổ IS chiếm đóng, chúng ép người dân địa phương phải thực hiện nghiêm ngặt các quy tắc Hồi giáo do chúng áp đặt.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...
Không một vị tướng nào của NATO thức dậy lúc buổi sáng mà lại muốn...
Iran mạnh mẽ lên án 12 yêu sách mới Mỹ đòi Tehran đáp ứng là "không...