Thứ Tư, ngày 23/05/2018 14:37 PM (GMT+7)

Phiến quân IS tung video dọa thiêu rụi Mỹ trong biển lửa

authorPhương Đăng Thứ Hai, ngày 13/04/2015 13:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Iraq và Syria vừa công bố một video, trong đó tái hiện lại vụ khủng bố 11.9.2001 và đe dọa thiêu rụi nước Mỹ trong biển lửa.

   
 phien quan is tung video doa thieu rui my trong bien lua hinh anh 1
Ảnh cắt từ video.
Đoạn video với tiêu đề "Chúng tôi sẽ thiêu rụi nước Mỹ" cảnh báo, tổ chức khủng bố khét tiếng IS sẽ thực hiện một cuộc tấn công thảm khốc nhắm vào nước Mỹ trên lãnh thổ của nước này.

Trong video dài 11 phút với mục đích tuyên truyền có các cảnh quay tái hiện lại vụ tấn công khủng bố kinh hoàng nhất trong lịch sử nước Mỹ vào ngày 11.9.2001 khi không tặc điều khiển máy bay đâm vào tòa tháp đôi ở New York, các chiến binh IS đe dọa: "Không có bất cứ nơi nào trên thế giới an toàn cho người Mỹ".

IS nhấn mạnh, chúng sẽ thực hiện một một vụ khủng bố 11.9 thứ 2 và thiêu rụi nước Mỹ trong biển lửa.
 phien quan is tung video doa thieu rui my trong bien lua hinh anh 2
Ảnh cắt từ video
Đoạn video có cả phụ đề bằng tiếng Anh nhấn mạnh: "Nỗi khiếp sợ sẽ sớm trở lại và lây lan trong lòng các người. Mỹ vẫn phải tiêu tốn hàng tỷ USD để đảm bảo sự an toàn cho đất nước của họ. Nhưng bây giờ là thời kỳ hoàn vốn Nhờ ân điển của Thánh Allah, các chiến binh thánh chiến ngày nay mạnh mẽ hơn và có nhiều nguồn lực hơn trước đây. Do đó, họ có khả năng thiêu rụi nước Mỹ một lần nữa".
 
 Đây không phải là lần đầu tiên các chiến binh IS tung video đe dọa tấn công nước Mỹ. Trong tháng này, IS cũng đe dọa chặt đầu Obama và đánh chiếm, biến nước Mỹ thành môt tỉnh của Nhà nước Hồi giáo.

Trong đoạn video, các chiến binh IS nhấn mạnh: "Hãy nhớ lấy, Obama, chúng ta sẽ chiếm nước Mỹ. Hãy nhớ, chúng ta sẽ chặt đầu ông trong Nhà Trắng và biến nước Mỹ thành một tỉnh của Nhà nước Hồi giáo".
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...
Không một vị tướng nào của NATO thức dậy lúc buổi sáng mà lại muốn...
Iran mạnh mẽ lên án 12 yêu sách mới Mỹ đòi Tehran đáp ứng là "không...