Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 14:27 PM (GMT+7)

Phiên tòa xử Đoàn Thị Hương kết thúc bất ngờ, phiên xử mới vào ngày 30.5

authorPhương Đăng- Hằng Phạm Thứ Năm, ngày 13/04/2017 09:21 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 13.4, Thẩm phán tòa án Harith Sham Mohamed Yasin ấn định ngày 30.5 sẽ xử tiếp vụ giết hại ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un do phía công tố viên chưa thu thập đủ các tài liệu cần thiết. Bị cáo Đoàn Thị Hương và bị cáo người Indonesia đã rời tòa sau ít phút được áp giải tới đây sáng nay.

   

 phien toa xu doan thi huong ket thuc bat ngo, phien xu moi vao ngay 30.5 hinh anh 1

Đoàn Thị Hương xuất hiện tại tòa sáng nay trong ít phút rồi được đưa đi.

Bị cáo người Việt Nam Đoàn Thị Hương, 29 tuổi và bị cáo người Indonesia, Siti Aisyah, 25 tuổi sáng nay được áp giải đến tòa án Sepang dưới sự bảo vệ chặt chẽ của cảnh sát.

Tuy nhiên, sau khi xuất hiện tại tòa ít phút, các bị cáo được đưa trở lại nhà tù vì phiên tòa vì Thẩm phán tòa án Harith Sham Mohamed Yasin đã ấn định một ngày khác để xét xử vụ án do một số tài liệu không đầy đủ. Phiên xử tiếp theo được ấn định vào ngày 30.5. 

 phien toa xu doan thi huong ket thuc bat ngo, phien xu moi vao ngay 30.5 hinh anh 2

Tòa án Sepang 

Phó Công tố viên Muhammad Iskandar Ahmad cho biết họ cần thêm một tháng rưỡi để hoàn thành các tài liệu cần thiết.

Như vậy, vụ việc sẽ không được chuyển đến Tòa án Tối cao Shah Alam.

Trước đó, 2 đoàn xe cảnh sát đã áp giải Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah đến tòa trước 8 giờ sáng với sự sắp xếp an ninh chặt chẽ. Hai bị cáo đến cách nhau vài phút.

 phien toa xu doan thi huong ket thuc bat ngo, phien xu moi vao ngay 30.5 hinh anh 3

Lực lượng an ninh tại tòa án

Các luật sư bào chữa Hisham Teh Poh Teik và Datuk Naran Singh cũng xuất hiện tại tòa vài phút sau đó. Khi được các nhà báo phỏng vấn, họ nói họ đại diện cho Đoàn Thị Hương.

Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah bị truy tố theo Điều 302 của Bộ luật Hình sự Malaysia với tội danh giết hại ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 13.2.

Ông Kim Jong-nam được cho là bị giết hại bởi chất độc thần kinh VX.

Đoàn Thị Hương bị bắt vào ngày 15.2 khi đang cố lên máy bay về Việt Nam, trong khi Siti Aisyah bị bắt vào ngày hôm sau. Cả hai phải đối mặt với án tử hình nếu bị kết tội.

          Ngày 12.4.2017, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã cùng luật sư Malaysia Hisyam Teh Poh Teik thăm lãnh sự công dân Đoàn Thị Hương bị bắt giữ do liên quan đến việc sát hại một công dân Triều Tiên. Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cho biết hiện sức khỏe của Đoàn Thị Hương ổn định. Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Ma-lai-xi-a đã động viên Đoàn Thị Hương chuẩn bị cho phiên tòa ngày 13.4.2017.

          Trước đó, ngày 6.4.2017, Lãnh đạo Bộ Ngoại giao ta đã gặp Lãnh đạo Bộ Ngoại giao Malaysia và ngày 11.4.2017, Phó Cục trưởng, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đã gặp Phó Đại sứ Malaysia tại Việt Nam đề nghị phía Malaysia bảo đảm việc xét xử công bằng, khách quan, theo đúng quy định của pháp luật Malaysia và thông lệ quốc tế, cũng như bảo đảm các quyền lợi hợp pháp của công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương.

          Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Liên đoàn Luật sư Việt Nam theo dõi sát vụ việc, kịp thời có các biện pháp hỗ trợ pháp lý cần thiết để đảm bảo các quyền lợi hợp pháp của công dân Đoàn Thị Hương.

https://ssl.gstatic.com/ui/v1/icons/mail/images/cleardot.gif

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu nghi vấn được xác nhận là sự thật, nữ quản ngục này có thể sẽ...
Một người đàn ông Mỹ nói rằng, khi ông đang đi vào thăm dò những...
Hàng chục tên khủng bố thuộc nhóm phiến quân Tahrir al-Sham Hay'at...