Thứ Năm, ngày 22/08/2019 17:11 PM (GMT+7)

Philippines: Bé trai bị cá sấu lôi xuống sông, hôm sau tìm thấy cảnh đau lòng

authorĐăng Nguyễn - Daily Mail Thứ Năm, ngày 15/08/2019 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một bé trai chết thảm sau khi bị cá sấu nước mặn nổi lên lôi từ thuyền xuống nước.

   

 philippines: be trai bi ca sau loi xuong song, hom sau tim thay canh dau long hinh anh 1

Cá sấu nước mặn có thể nặng tới 1 tấn. Ảnh minh họa.

Theo Daily Mail, bé trai 10 tuổi khi đó ngồi trên thuyền gỗ cùng hai người anh gần thị trấn Balabac -  nơi nổi tiếng với những hoạt động của cá sấu.

Người cha sau đó tìm con trai suốt cả ngày cho đến đêm nhưng không thấy. Đến ngày 12.8, một ngư dân tình cờ tìm thấy thi thể bé trai tại một đầm lầy ngập mặn, nhưng khi đó chỉ còn lại nửa người, cảnh sát cho biết.

Chính quyền địa phương cho biết, sự phát triển và bùng nổ dân số của Philippines đã tạo ra sự xâm lấn môi trường tự nhiên hoang dã. Những con cá sấu nước mặn bị dồn ép phải sống trong những đầm lầy chật hẹp, dẫn đến những vụ tấn công con người.

Con người và cá sấu sống trong cùng một khu vực là kết quả của hàng loạt những tai nạn thương tâm. “Kể từ năm 2015, chưa có năm nào mà không có trường hợp bị cá sấu tấn công”, Jovic Pabello, phát ngôn viên hội đồng địa phương nói. Pabello đang tham gia hoạt động bảo vệ môi trường tự nhiên trên đảo Palawan, bao gồm cả khu vực Balabac. “Đó là mâu thuẫn về việc sử dụng nguồn nước”.

Chủ yếu sống ở vùng cửa sông, cá sấu nước mặn là một trong những loài bò sát lớn nhất thế giới, có thể phát triển chiều dài tới 6 mét và nặng cả tấn.

Hồi tháng 12, một bé trai 12 tuổi cũng bị cá sấu tấn công trên sông Balabac, nhưng may mắn được cứu sống khi những người xung quanh không ngừng đánh vào đầu con cá sấu, khiến nó phải nhả nạn nhân.

Một cư dân ở Balabac cũng bỏ mạng vì cá sấu nước mặn vào tháng 2.2018. Đảo Palawan ở Philippines nổi tiếng với hệ động, thực vật đa dạng nhưng đang bị đe dọa vì sự phát triển không kiểm soát.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một huấn luyện viên câu cá bắt được con cá Tarpon nặng gần 100 kg...
Tính đến tháng 8/2019, sau vài tháng ông Volodymyr Zelensky làm...
Một nhóm các nhà khoa học được tỷ phú Bill Gates tài trợ đang có kế...