Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 07:55 AM (GMT+7)

Phó Đại sứ Triều Tiên đào tẩu là tội phạm ấu dâm

authorDuy Anh Thứ Bảy, ngày 20/08/2016 20:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 20.8, truyền thông Triều Tiên đã cáo buộc một nhà ngoại giao nước này đào tẩu khỏi Anh sang Hàn Quốc là chạy trốn sự trừng phạt vì phạm hàng loạt tội ác, trong đó có tội ấu dâm. Do đó, Bình Nhưỡng đã tìm cách dẫn độ đối tượng này.

   

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) không nêu danh tính nhà ngoại giao trên. Tuy nhiên, Hàn Quốc hôm 19.8 xác định đây là Phó Đại sứ Triều Tiên tại London Thae Yong Ho, người đã cùng gia đình tới Hàn Quốc.

Theo Seoul, Thae Yong Ho là quan chức ngoại giao cấp cao nhất đào tẩu khỏi Triều Tiên tới miền Nam. KCNA cáo buộc: "Kẻ bỏ trốn này hồi tháng 6 đã được lệnh triệu hồi vì biển thủ nhiều công quỹ, bán bí mật quốc gia và cưỡng hiếp trẻ em. Triều Tiên đã thông báo với Anh về những tội ác của đối tượng này và đề nghị London giao đối tượng cho phía Bình Nhưỡng”.

Phía Triều Tiên cũng lên tiếng chỉ trích Anh thay vì giao ông Yong Ho cho Triều Tiên thì Anh lại “tiếp tay” để giao Yong Ho cho Hàn Quốc. Trong khi đó, truyền thông Anh miêu tả ông Yong Ho là một người kín đáo, giản dị.

Ông này sống trong một ngôi nhà khiêm tốn ở phía Tây London. Những người hàng xóm cho biết rấy ít khi nhìn thấy ông Ho ra ngoài trừ khi rửa xe. “Họ ăn nói nhẹ nhàng, lịch thiệp, chúng tôi không có từ xấu nào để nói về họ”, Telegraph dẫn lời một hang xóm cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald...
Ông Trump tuyên bố huỷ gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên...
Một quan chức Triều Tiên cấp cao, nghi là nhà lãnh đạo Kim Jong-un...