Chủ Nhật, ngày 17/11/2019 17:46 PM (GMT+7)

Phở, nem rán, cafe Việt Nam "cháy hàng" tại hội chợ ở Mông Cổ

authorLê Chiên (từ Ulan Bator) Thứ Ba, ngày 26/09/2017 14:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 23.9.2017, tại thủ đô Ulaan Bator (Mông Cổ), Câu lạc bộ Phụ nữ Ngoại giao Quốc tế đã tổ chức Hội chợ từ thiện nhằm quyên góp tiền để đầu tư vào những dự án từ thiện, giúp đỡ trẻ em nghèo gặp khó khăn.

   

Tham gia Hội chợ lần này có gần 20 nước, mỗi nước mang đến hội chợ một vẻ khác nhau. Vì thế, Hội chợ như một đóa hoa đa sắc màu.

 pho, nem ran, cafe viet nam "chay hang" tai hoi cho o mong co hinh anh 1

Gian hàng của Việt Nam do Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ tổ chức đã mang đến hội chợ những sản phẩm độc đáo của Việt Nam. Những bức tranh phong cảnh, đất nước, con người Việt Nam được thêu tay bởi các nghệ nhân; khăn trải bàn làm từ lụa và những chiếc ví thổ cẩm đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số khiến cho gian hàng của Việt Nam càng trở lên rực rỡ, đậm đà bản dân tộc.

 pho, nem ran, cafe viet nam "chay hang" tai hoi cho o mong co hinh anh 2

Đặc biệt mùi thơm của nem rán, cafe tại gian hàng Việt Nam dường như đã “hút hồn” thực khách. Mặc dù đã chuẩn bị hàng hóa khá nhiều nhưng chỉ trong chưa đầy 1 giờ, cafe, nem rán đã “cháy hàng”. Nhiều bạn bè quốc tế từng được thưởng thức món nem rán tỏ ra vô cùng luyến tiếc vì chậm chân. Nhiều người thích thú vì may mắn được sở hữu gói cafe Việt Nam. Họ cầm gói cafe lên hít hà để tận hưởng hương vị thơm ngậy và khoe với bạn bè. Nhiều bạn Nga, Hungary…còn “đặt hàng” món phở ở hội chợ năm sau.

 pho, nem ran, cafe viet nam "chay hang" tai hoi cho o mong co hinh anh 3

Không chỉ giới thiệu với bạn bè quốc tế về văn hóa ẩm thực, các nước còn mang đến hội chợ những bài hát, điệu múa và trang phục truyền thống của dân tộc mình. Và nổi bật lên trong những bộ trang phục ấy là tà áo dài thướt tha, mềm mại của các nữ cán bộ Đại sứ quán và nữ sinh viên Việt Nam tại Mông Cổ. Nhiều bạn bè quốc tế đã chụp ảnh kỷ niệm với tại gian hàng Việt Nam.

 pho, nem ran, cafe viet nam "chay hang" tai hoi cho o mong co hinh anh 4

Việc tham gia hội chợ của Đại sứ quán Việt Nam lần này đã tạo được dấu ấn mạnh mẽ trong lòng bạn bè quốc tế. Nhiều người mong muốn được đến thăm quan danh lam, thắng cảnh và thưởng thức món ăn của Việt Nam.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Dĩ sắc mưu quyền" là câu nói đầu tiên khi người ta nhắc đến tên nữ...
Theo các nhà nghiên cứu, thời gian có thể dừng lại được. Tiết lộ...
Binh sĩ Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) mặc quần ngắn, áo...