Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 05:18 AM (GMT+7)

Phó thủ tướng Nga "chi bạo" cho chó cưng đi chuyên cơ

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Ba, ngày 19/07/2016 17:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Để tạo sự thoải mái tối đa cho những chú chó cưng, phó thủ tướng Nga đã rút hầu bao “chi đậm” cho những chuyến bay xa xỉ.

   

 pho thu tuong nga "chi bao" cho cho cung di chuyen co hinh anh 1

Hai chú chó dòng Corgi trên khoang chuyên cơ.

Một người thân cận với Tổng thống Vladimir Putin đã sử dụng chuyên cơ của mình để cho chú chó cưng dòng Corgi đi du lịch khắp châu Âu. Nhiều tờ báo Nga khẳng định chú chó không ngồi khoang hạng nhất trên máy bay thương mại vì “không thoải mái”.

Phó thủ tướng Igor Shuvalov từng đối mặt với dư luận sau khi căn nhà penthouse xa hoa nhìn ra Bộ Quốc phòng Anh ở London và một lâu đài tại Áo bị phát giác. Mới đây, ông Igor tiếp tục làm cư dân Nga choáng khi cho chó cưng Corgi đi lại bằng chuyên cơ xa xỉ.

Ông Igor thường được gọi là “Tàu phá băng” nổi tiếng vì lối sống xa hoa của mình. Chuyên cơ của ông là chiếc Bombardier Global Express, số hiệu M-VQBI.

 pho thu tuong nga "chi bao" cho cho cung di chuyen co hinh anh 2

Năm 2015 số tiền ông Igor bỏ ra riêng cho chó cưng đã là 14 tỉ.

Ông Igor nuôi 6 chú chó với những tên gọi khác nhau như Andvol Pinkerton, Andvol Tsesarevich, Andvol Ostap Bender…Gần đây nhất, chuyên cơ được dùng để chở những chú chó cưng tới một show diễn ở Windsor, Anh. Những chuyến bay tới Riga, Praha, Cyprus cũng được đối thủ chính trị của ông Igor thông tin.

Ông Navalny, đối thủ chính trị của ông Igor, nói: “Phu nhân ông Igor, bà Olga Shuvalova đã nâng sở thích chó cưng lên một đỉnh cao mới”.

 pho thu tuong nga "chi bao" cho cho cung di chuyen co hinh anh 3

Phu nhân ông Igor bên chó cưng.

Người quản lý những chú chó này có tên Rita Ehrman từng viết trên mạng xã hội rằng chó cưng của ông Corgy không đi máy bay thương mại vì “chỗ ngồi không thoải mái”.

Ông Navalny cũng khẳng định chiếc máy bay không có trong danh sách kê khai tài sản của ông Igor và được dùng ít nhất 13 lần trong năm 2015. Ngoài ra, Navalny cung cấp thông tin rằng máy bay này từng bay 18 lần tới thành phố Salzburg, nơi có tòa lâu đài ông Igor thuê.

 pho thu tuong nga "chi bao" cho cho cung di chuyen co hinh anh 4

Phu nhân ông Igor trong một cuộc thi chó.

Theo ông Navalny, kê khai thu nhập của ông Igor chỉ là 600.000 bảng Anh (khoảng 17,8 tỉ đồng) trong khi chi phí cho thú cưng đi chơi năm 2015 đã là 14 tỉ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hàng trăm người vô tư cởi đồ, khỏa thân đạp xe trên các con phố ở...
Người mẫu ngực trần Kimberley Miners, 29 tuổi ở London (nước Anh)...
Tổng thống Nga Vladimir Putin không đến xem trận đấu thứ hai của...