Thứ Năm, ngày 17/01/2019 20:35 PM (GMT+7)

Phụ nữ đầu tiên xin gia nhập đặc nhiệm SEAL Hải quân Mỹ

authorHuy Phong (Theo CNN) Thứ Hai, ngày 24/07/2017 04:55 AM (GMT+7)
Sự kiện: Vũ khí quân sự

(Dân Việt) Một phụ nữ sẽ tham gia huấn luyện để trở thành lính đặc nhiệm nữ đầu tiên của Hải quân Mỹ.

   

 phu nu dau tien xin gia nhap dac nhiem seal hai quan my hinh anh 1

Các nữ binh sĩ phục vụ trong Hải quân Mỹ.

Theo hãng tin CNN, một phụ nữ đã được lựa chọn tham gia khóa huấn luyện để phục vụ trong lực lượng SEAL của Hải quân Mỹ. Trong khi đó, một phụ nữ khác cũng đang được huấn luyện để trở thành thành viên của lực lượng hỗ trợ tác chiến trên tàu (SWCC).

Đây là lần đầu tiên Hải quân Mỹ có ứng viên đặc nhiệm là nữ, sau 18 tháng công bố rằng nữ giới có thể phục vụ trong các vị trí chiến đấu tiền tuyến. Trước tháng 1.2016, phụ nữ không được phép tham gia các nhiệm vụ chiến đấu bao gồm lực lượng đặc nhiệm như SEAL và SWCC.

Mặc dù hai phụ nữ này đã được ghi vào lịch sử quân đội Mỹ, nhưng họ vẫn đối mặt với những thử thách huấn luyện và kiểm tra trước khi trở thành lính đặc nhiệm.

“Danh tính của các ứng viên và quá trình huấn luyện được giữ bí mật để bảo vệ an ninh cá nhân và khả năng phát triển nghề nghiệp”, phát ngôn viên Mark Walton của Tư lệnh đặc nhiệm Hải quân Mỹ nói với CNN.

Theo thông báo của Trung tâm đặc nhiệm Hải quân Mỹ, 8 lớp SEAL và 7 lớp SWCC với toàn bộ học viên nam đã tốt nghiệp, kể từ tháng 3.2016 tới nay.

Walton cho biết khoảng 1.000 ứng viên tham gia huấn luyện để trở thành lính đặc nhiệm SEAL hằng năm, nhưng chỉ khoảng 200 đến 250 người có thể vượt qua thử thách trong quá trình huấn luyện.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm 1979, bà  Vanga nói với nhà văn Valentin Sidorov rằng Nga sẽ...
Nga đã lên tiếng chỉ trích việc chính phủ Mỹ không những “bắt nạt”...
Thủ tướng Benjamin Netanyahu khẳng định Quân đội Israel (IDF) sẽ...