Thứ Ba, ngày 23/07/2019 20:31 PM (GMT+7)

Poroshenko: 'Zelensky phát biểu tiếng Nga, Ukraine đang gặp nguy hiểm'

authorTuấn Anh Thứ Tư, ngày 10/07/2019 21:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cựu Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko nói rằng ngôn ngữ nhà nước là một yếu tố trong an ninh quốc gia, và khi người đứng đầu nhà nước hiện tại Vladimir Zelensky nói tiếng Nga, đất nước đang gặp nguy hiểm.

   

 poroshenko: 'zelensky phat bieu tieng nga, ukraine dang gap nguy hiem' hinh anh 1

Tổng thống Ukraine Zelensky.

Trước đó, ông Zelensky trong bài phát biểu tại Kramatorsk, Donetsk, đã chuyển sang tiếng Nga để chứng minh rằng không ai bận tâm đến điều đó ở Donbass.

"Trong những năm gần đây, rất nhiều người nói đến việc tiếng Nga bị cấm ở Donbass, họ cho rằng tiếng Nga đang bị đàn áp. Thậm chí có người nói rằng cần phải đi bằng xe tăng để có thể bảo vệ mọi người. Vì vậy, để điều này không xảy ra nữa, nếu các bạn không phiền, tôi sẽ tiếp tục bằng tiếng Nga", ông Zelensky nói.

“Khi mà ở Ukraine, cả Tổng thống lẫn Thủ tướng đều giao tiếp bằng tiếng Nga, họ sẽ là mối quan tâm của Liên bang Nga. Ngôn ngữ là một yếu tố của an ninh quốc gia”, ông Poroshenko nói trên kênh truyền hình "Pryamoy".

Trong khi đó, dữ liệu từ cuộc khảo sát do Viện Xã hội học Quốc tế Kiev thực hiện, 70% người Ukraine nhận thức tích cực về Tổng thống Vladimir Zelensky với tư cách là chính trị gia, ngang bằng với tỉ lệ đánh giá tiêu cực về người tiền nhiệm Poroshenko.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

 Bà mẹ 2 con 50 tuổi Fran Sawyer ở Anh đã tự chụp những bức ảnh...
Trung Quốc không nên hành xử với Việt Nam như cách mà nước này áp...
Có một số luật tình dục cực kỳ kỳ lạ trên khắp thế giới mà không...